USP CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

[USP CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG]

📔Qua các bài viết và video về USP trong các bài đăng trước của IBC, chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng và cách xây dựng một chiến lược USP hiệu quả rồi đúng không nào? Thế nhưng đó mới chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì ra sao? Hãy cùng IBC tìm hiểu rõ hơn về USP của các thương hiệu nổi tiếng nha!

1️⃣𝐓𝐢𝐤𝐢𝐍𝐨𝐰:

💫Hiện nay, vấn đề mà các trang thương mại điện tử và các ứng dụng giao hàng đang phải đối mặt chính là việc họ không thể giao hàng nhanh chóng trong vòng một ngày.
Tuy nhiên, bài toán khó này đã được giải quyết triệt để bởi 𝐓𝐢𝐤𝐢 – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

💥Vậy chìa khóa thành công của 𝐓𝐢𝐤𝐢 là gì?🤔Đấy chính là nhờ vào việc phát triển gói dịch vụ giao hàng 𝐓𝐢𝐤𝐢𝐍𝐨𝐰, cụ thể, với USP : “𝐆𝐢𝐚𝐨 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐦 𝐜𝐡𝐢̉ 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐯𝐨̀𝐧𝐠 𝟐 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀”, 𝐓𝐢𝐤𝐢𝐍𝐨𝐰 đã cam kết rằng kể từ lúc khách hàng đặt hàng cho đến khi nhận được hàng tận tay chỉ vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ.

🎯Và sau một thời gian tung ra gói dịch vụ này, 𝐓𝐢𝐤𝐢𝐍𝐨𝐰 đã giúp 𝐓𝐢𝐤𝐢 có được số lượng đơn đặt hàng bùng nổ và bên cạnh đó, tạo tiếng vang về chất lượng dịch vụ của mình với khách hàng.

💟𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: USP là gì? Lợi ích việc xác định USP lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn (hoconlineaz.net)

———————

𝐁𝐢𝐭𝐢’𝐬:

💫Khi nhắc đến thương hiệu chuyên về sản xuất giày, dép tại Việt Nam, ắt hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu ”giày quốc dân” 𝐁𝐢𝐭𝐢’𝐬 phải không nào?

🤔Vậy tại sao giữa vô vàn thương hiệu giày thì 𝐁𝐢𝐭𝐢’𝐬 lại được người tiêu dùng Việt tin tưởng và lựa chọn đến như vậy?
💥Câu trả lời là nhờ vào USP rất nổi tiếng trong quá khứ của họ “𝐍𝐚̂𝐧𝐠 𝐧𝐢𝐮 𝐛𝐚̀𝐧 𝐜𝐡𝐚̂𝐧 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭”. Xuyên suốt từ những năm tháng 𝐁𝐢𝐭𝐢’𝐬 mới vào thị trường, slogan này không những được xem là sứ mệnh và giá trị mà họ mang lại cho khách hàng của mình mà còn là dấu ấn về sản phẩm giày đồng hành trong ký ức người tiêu dùng Việt từ 20 năm về trước.

🎯Thật vậy! 𝐁𝐢𝐭𝐢’𝐬 luôn không ngừng cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm nhằm đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng qua từng mốc thời gian khác nhau. Bên cạnh đó, quảng cáo với nội dung tìm ra một dòng chảy lịch sử qua những chiếc dép âm thầm, lặng lẽ dưới chân con người mang đậm thương hiệu Việt đã giúp Biti’s tạo ra sự khác biệt, đồng thời, nâng cao vị thế của họ trong lòng người tiêu dùng Việt cho đến tận ngày nay.

💟𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: USP là gì? Lợi ích việc xác định USP lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn (hoconlineaz.net)
Bí ẩn ít biết đằng sau slogan của Nike, KFC và Biti’s – Blue C

—————————–
𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬:
💫Vào những năm 1900, 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 đã kiểm soát 90% lượng kim cương thô trên thế giới và khống chế cả cung lẫn cầu.
🔖Vậy tại sao 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 có thể làm được như vậy?🤔Câu trả lời là nhờ vào nghệ thuật kiểm soát tâm lý đám đông, cụ thể, 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 gán cho kim cương giá trị xoay quanh tình yêu, hôn nhân bằng USP “Kim cương là mãi mãi”, với ý nghĩa kim cương tồn tại mãi mãi giống như tình yêu bất diệt và vĩnh cửu.
💥Bên cạnh đó, 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 còn tăng hiệu ứng truyền thông bằng cách trả những khoản cát-sê khổng lồ cho các siêu sao Hollywood để biểu tượng hóa kim cương trong những kịch bản là các cặp nhân tình và vợ chồng sắp cưới phải dùng kim cương để làm quà. Báo chí thì đăng suốt những câu chuyện người nổi tiếng cầu hôn nhau bằng nhẫn kim cương, còn kể cụ thể kim cương ấy loại gì, kích cỡ ra sao, giá trị thế nào nữa.
🎯Chiến dịch marketing “𝐊𝐢𝐦 𝐜𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐥𝐚̀ 𝐦𝐚̃𝐢 𝐦𝐚̃𝐢” đã giúp 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 thành công trong trong việc khiến kim cương trở thành sự lựa chọn gần như là hoàn hảo 100% cho nhẫn đính hôn.
👏Chính vì lẽ đó, đây được xem là một USP thế kỷ mà Ayer đã nghĩ ra cho 𝐃𝐞 𝐁𝐞𝐞𝐫𝐬 và nó giúp thương hiệu này gây ấn tượng trong tâm trí các khách hàng. khoảng từ năm 1948 cho đến tận ngày nay.

💟𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: Chiến dịch marketing tài tình của Kim cương De Beers (brandsvietnam.com)
USP là gì? Những USP ấn tượng của các thương hiệu nổi tiếng (admicro.vn)

———————–

𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥:

🌟𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, có tốc độ phủ sóng và tăng trưởng được đánh giá trong top nhanh nhất trên thế giới.

💥Xuyên suốt từ những năm tháng 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 mới vào thị trường, với USP mang nét độc quyền riêng: “𝐇𝐚̃𝐲 𝐧𝐨́𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧”, thương hiệu này đã thể hiện rằng họ luôn luôn lắng nghe, quan tâm và đáp ứng những mong muốn của khách hàng đặt trọn niềm tin nơi họ.

📌Tuy nhiên, kể từ năm 2018, khi 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 tuyên bố sứ mệnh mới là “Tiên phong trong kiến tạo xã hội số ở Việt Nam” và thực hiện chuyển đổi trở thành nhà cung cấp dịch vụ số thực sự thì slogan “𝐇𝐚̃𝐲 𝐧𝐨́𝐢 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧” – vốn nặng về hình ảnh của một công ty viễn thông đã không còn phù hợp với hình ảnh của Viettel.

💫Chính vì lẽ đó, năm 2020, 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 đã cho ra đời USP mới : “𝐓𝐡𝐞𝐨 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧” với hàm ý rằng giờ đây 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 không những lắng nghe để hiểu khách hàng mà còn tạo cơ hội cho khách hàng được là chính mình, tự tỏa sáng và thể hiện cái tôi với những dịch vụ số mà thương hiệu này cung cấp.

🎯Nhờ vào việc luôn cải tiến về chất lượng sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng và thỏa mãn thị hiếu của người tiêu dùng được tốt nhất, 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐭𝐞𝐥 đã xây dựng được mạng lưới viễn thông riêng, thuộc top đầu trên thị trường Việt Nam nên được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

💟𝐍𝐠𝐮𝐨̂̀𝐧: USP là gì? Lợi ích việc xác định USP lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn (hoconlineaz.net

——————————————————————–
👑 Nhà tài trợ Đặc biệt:
💎 amiCoach
Công ty Cổ phần Học viện amiCoach
💎 VISSAN
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản
💎 Nestlé
Công ty TNHH Nestlé Việt Nam
🔱 Nhà tài trợ Đồng hành:
🌟 MEETE
Công ty Cổ phần Nguyen Group
🌟 MICRO FUND
Công ty Cổ phần Micro Fund
————————————-
Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
📧 Email: truyenthong@ibc-ueh.com
☎ Hotline: 0918 892 351 (Hoàng Nhi)
0369 269 546 (Huyền Khương)
0911 318 563 (Minh Nguyệt)

IBC luôn lắng nghe chia sẻ của bạn

Để Lại Lời Nhắn

five + 3 =

International Business Club
Logo
Enable registration in settings - general