Tổng quan về IBC

Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (International Business Club – IBC) là câu lạc bộ trực thuộc sự quản lý của Liên chi hội sinh viên Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing (trước đây là khoa Thương mại – Du lịch – Marketing), trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Với mục đích tạo ra sân chơi cho sinh viên chuyên ngành Ngoại thương và Kinh doanh quốc tế nói riêng và sinh viên đam mê hai chuyên ngành này nói chung, vào năm  2009, Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế đã được ra đời. Trải qua thời gian hoạt động lâm thời, ngày 11/11/2011 IBC đã nhận quyết định chính thức thành lập, đánh dấu một cột mốc mới trong lịch sử CLB.

IBC tự hào sở hữu nhiều chương trình hay, hấp dẫn dành cho sinh viên đam mê lĩnh vực Ngoại thương và Kinh doanh Quốc tế, như cuộc thi “Giao tiếp trong kinh doanh” mang đến cho sinh viên kỹ năng giao tiếp trong môi trường công sở; cuộc thi “I-Knowledge-Globe” là sân chơi thử thách sinh viên trong lĩnh vực Logistics và Xuất nhập khẩu cũng như hội thảo “Find the future” cung cấp cho sinh viên sắp ra trường và sinh viên sắp bước vào giai đoạn phân ngành cái nhìn đầu tiên về nghề nghiệp của các bạn sau này.

 

Bên cạnh đó, IBC cũng rất nỗ lực tạo ra môi trường sinh hoạt thân thiện, gần gũi và chuyên nghiệp cho các bạn thành viên, công tác viên là những IBCers đang sinh hoạt tại CLB thông qua những buổi sinh hoạt CLB và những hoạt động ngoại khoá mà Amazing Race là hoạt động tiêu biểu.

Amazing Race là chương trình thường niên tổ chức vào học kỳ đầu mỗi năm, với mục đích tạo ra sân chơi gắn kết các thể hệ IBCers lại với nhau, nhờ đó IBC đang dần dần trở thành một gia đình thật sự cho mọi người.

2014-02-23 IBC Amazing Race (2)

Amazing Race 2014

2014-02-23 IBC Amazing Race (25)

Amazing Race 2014

Amazing race 2015

Amazing race 2015

 

Với mục đích hoạt động đó, IBC đề ra sứ mạng và tầm nhìn như sau:

Sứ mạng:

Slogan “Breath of life” thể hiện sứ mạng của IBC – là nơi đem “hơi thở cuộc sống” vào giảng đường đại học, giúp các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế, áp dụng lý thuyết vào thực hành, tạo ra nền tảng vững chắc cho sự nghiệp trong tương lai.

Tầm nhìn:

  • Đến năm 2015 sẽ trở thành một CLB học thuật vững mạnh, là sân chơi chuyên ngành cho tất cả sinh viên thuộc và yêu thích chuyên ngành Ngoại thương và Kinh doanh quốc tế của trường Đại Học Kinh tế.
  • Đến năm 2017 sẽ mở rộng hoạt động đến tất cả sinh viên thuộc khối ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Ngoại thương và Kinh doanh quốc tế của Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
  • Đến năm 2020 sẽ trở thành cầu nối chính giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

IBC luôn lắng nghe chia sẻ của bạn

Để Lại Lời Nhắn

one + three =

International Business Club
Logo
Enable registration in settings - general