IBC News tháng 01/2020

#IBC #Bantinnews

[English Caption Below]

Chào các tình yêu của IBC Không khí Tết 2020 an lành đã đến rất gần rồi, mọi người đã có kế hoạch gì cho mình cùng gia đình, bạn bè và người thương chưa? Riêng IBC đã chuẩn bị một vài điều thú vị dành cho các bạn đây

Năm 2019 khép lại với hoạt động kinh tế sôi nổi, đặc biệt là trong lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng. Trước khi tất bật với những dự định hoành tráng cho năm mới, hãy dành chút thời gian cùng IBC điểm mặt gọi tên những sự kiện nổi bật này ngay thôi nào

Chúc mọi người tối vui vẻ <3

————————————————————–

Hello everyone The Lunar New Year 2020 is coming. Have you planned new things with your family, friends and lover? For IBC, we have prepared some interesting things for you here

The year 2019 closed with ebullient economic activities, especially in the field of Logistics and Supply Chain. Before busy with big plans for the new year, let’s spend some time with IBC to point out the names of these outstanding events

Wish you a cozy night <3

 

News 1: Sự chuyển hướng Chuỗi cung ứng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung bùng n

Thương mại căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ngày càng tăng. Điều này khiến cho nhiều người đặt câu hỏi về tác động của nó lên Chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong khi một số công ty chỉ mới bắt đầu cân nhắc việc thay đổi hoạt động của mình để phù hợp với tình trạng hiện tại thì những công ty khác đang tìm cách chuyển sản xuất sang một nơi khác hoặc tìm kiếm những phương án khác có lợi cho mình. Cụ thể, những phương án đó là:

 • Chuẩn bị cho sự thay đổi Chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Các công ty ở Hoa Kỳ tìm kiếm nguồn hàng hóa thay thế hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc như hàng hóa từ Ấn Độ, Mexico,.. và ngược lại.
 • Xây dựng một chuỗi cung ứng linh hoạt hơn…

—————

 

The tension of commerce between America and China is increasing. Many people have wondered about its impact on the global Supply Chain. While some companies are considering changes in operation, others are transferring their process of production to another place or searching for alternative projects. These projects are listed below:

 • Preparing for changes in the global Supply Chain.
 • America’s companies are replacing the source of  China’s goods with those from India, Mexico… and vice versa.
 • Building a much more flexible Supply Chain…

Nguồn: Inboundlogistics 

https://www.inboundlogistics.com/cms/article/navigating-your-supply-chain-through-the-uncertainty-of-trade-war/?news=1&fbclid=IwAR2zPiyI1yoq39JKLNqox9O83SUz1IUS7EuzohxS5pVBbgRU5BMoNPfI8Sk

 

News 2: FPT và Grab hợp tác chiến lược phát triển các giải pháp giao thông thông minh cho Việt Nam

Ngày 29/3/2019, FPT (Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam) và Grab (siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong ba lĩnh vực chính:

 

 • Các giải pháp Smart City:
  • Phát triển hệ thống giám sát tín hiệu giao thông theo thời gian tại một số thành phố lớn của Việt Nam.
  • Cải thiện hạ tầng giao thông.
  • Cập nhật và cung cấp dữ liệu về mật độ giao thông cho người dùng.

=> Giải quyết tình trạng ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông; Góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và Logistics.

 

 • Thanh toán điện tử:

Ví điện tử GrabPay by Moca cho phép người dùng:

  • Chuyển tiền ngân hàng.
  • Nạp tiền điện thoại .
  • Thanh toán không dùng tiền mặt.

=> Góp phần thúc đẩy nền kinh tế số ở Việt Nam.

 

 • Sáng tạo công nghệ:

Phát triển Trí thông minh nhân tạo (AI) cho phép:

  • Chuyển đổi văn bản thành giọng nói.
  • Giúp nhận dạng chính xác hình ảnh.
  • Hỗ trợ giao tiếp, tăng tính an toàn cho tài xế, hành khách và đối tác kinh doanh.

—————

 

On March 29, 2019, FPT (the technology corporation in Vietnam) and Grab (the super application in Southeast Asia) signed a strategic cooperation agreement in three main areas:

 

 • Smart city solutions:
  • Developing a system of traffic signal monitoring over time in some big cities of Vietnam
  • Improving transport infrastructure
  • Updating and providing data on traffic density for users

=> Solve congestion, ensure traffic safety; contribute to perfect the transport and logistics network.

 

 • Electronic payment:

GrabPay by Moca e-wallet allows users to

  • Transfer money to banks
  • Top-up mobile phones
  • Make cashless payments

 

=> Contributing to boosting the digital economy in Vietnam.

 • Technology innovation:

Developing Artificial Intelligence (AI) enables:

  • Text-to-speech conversion.
  • Helping to accurately identify images.
  • Support communication, and increase driver safety m, passengers and business partners.

Source:  Techinsight

https://techinsight.com.vn/di-xe-an-toan-hon-voi-cong-nghe-ai-duoc-fpt-va-grab-phat-trien/

 

News 3Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019: Nâng cao giá trị nông sản Việt

Sáng ngày 23/11, diễn đàn Logistics Việt Nam lần thứ 7 đã diễn ra tại thành phố Đà Nẵng với chủ đề “Logistics nâng cao chuỗi giá trị nông sản”. 

 

Theo báo cáo đầu năm 2019, GDP nông – lâm – thủy sản Việt Nam tăng 3.76%, xuất khẩu nông sản đạt 40.02 tỷ USD nhưng việc nâng cao giá trị nông sản còn đang gặp khó khăn do thiếu sự kết nối giữa hệ thống cảng với vận tải đường bộ, chi phí vận chuyển cao…

 

Diễn đàn năm nay tập trung các giải pháp khắc phục những hạn chế về hạ tầng giao thông Logistics, phát triển Logistics nâng cao giá trị cho nông sản Việt Nam.

———————–

On the morning of November 23, the 7th Logistics Viet Nam forum took place in Da Nang city with the theme “Logistics to improve agricultural value chain”.

 

According to the report in early 2019, Vietnam’s agricultural – forest – fishery GDP increased of 3.76% and agricultural exports reached 40.02 billion USD but it is difficult to raise the agricultural value due to the lack of connection between harbors and road transport as well as high transportation cost…

 

This forum concentrated on methods helping to overcome the limitation of logistics transport infrastructure, develop logistics to increase the value of Vietnamese agricultural products.

 

Nguồn: moit

https://www.moit.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/dien-%C4%91an-logistics-viet-nam-2019-logistics-ho-tro-nang-cao-gia-tri-nong-san-17093-16.html

 

News 4Triple E Supply Chain

Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng (ASCM) đã đưa ra các tiêu chuẩn mới để thiết lập chuỗi cung ứng “Triple E” – đó là Đạo Đức (Ethical), Sinh Thái (Ecological) và Kinh Tế (Economical). Công ty đáp ứng các tiêu chuẩn trên sẽ đủ điều kiện để đăng ký giấy Chứng nhận Doanh nghiệp ASCM – một tiêu chuẩn thể hiện cam kết Chuỗi cung ứng sạch.

 

Ông Abe Eshkenazi – CEO của ASCM – cho rằng : “Hơn bao giờ hết, người tiêu dùng muốn biết các sản phẩm họ mua không chỉ hợp lý về mặt kinh tế mà còn được sản xuất thông qua các hoạt động có ý thức về đạo đức và môi trường. Mặt khác, “Triple E” cung cấp cho các công ty một nền tảng khác để đạt được lợi thế cạnh tranh, phát triển thị phần và đồng thời làm cho thế giới tốt đẹp hơn thông qua Chuỗi cung ứng của họ.”

 

Với các tiêu chuẩn không thiên vị của chứng nhận trên, các công ty có thể chịu trách nhiệm lẫn nhau và cam kết xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn.

——————

 

The Association for Supply Chain Management (ASCM) released new standards for instituting a “triple E” Supply Chain – one that is Ethical, Ecological, and Economical. Companies that meet the standards are eligible to apply for the ASCM Enterprise Certification – an industry benchmark demonstrating a commitment to clean Supply Chains.

 

“More than ever, consumers want to know that the products they buy are not only economically sound but also manufactured through practices that are ethically and environmentally conscious,” explains Abe Eshkenazi, CEO of ASCM. “Besides, building triple E Supply Chains provides innovative companies with another platform to achieve competitive advantage, grow their market share, and make the world better through Supply Chain all at the same time.”

 

With the certificate’s unbiased standards, companies can hold each other accountable and commit to building a circular economy.

NguồnInboundlogistics

https://www.inboundlogistics.com/cms/article/triple-e-supply-chain/?fbclid=IwAR3841y-o6iOu6KaUmNN9RPfPetjRH2sAisTl18rHgn8yJEn4xo0lO88ycg

 

News 5Hệ thống phân phối giao hàng bằng Drone của Amazon chuẩn bị chính thức được vận hành.

Giám đốc điều hành Amazon – Jeff Wilke, đã công bố tại hội nghị MARS của Amazon tại Las Vegas rằng họ đang thiết kế máy bay không người lái Prime Air mới nhất. Các máy bay này có thể bay lên đến 15 dặm và cung cấp các gói hàng dưới £5 cho khách hàng trong chưa đầy 30 phút.

 

Các máy bay không người lái là một phần của hàng loạt các công việc nối tiếp nhau của Amazon nhằm giảm thời gian vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Điều này đóng góp rất nhiều vào việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải đối với môi trường.

————–

Amazon executive Jeff Wilke announced at the company’s MARS conference in Las Vegas that they were designing the latest  Prime Air drones. These drones will be able to fly up to 15 miles and deliver packages under five pounds to customers in less than 30 minutes.

 

The drones are part of Amazon’s continued push to reduce package delivery times for its customers. This contributes greatly to saving fuel and reducing emissions to the environment.

Nguồn: forbes https://www.forbes.com/sites/jilliandonfro/2019/06/05/amazon-new-delivery-drone-remars-warehouse-robots-alexa-prediction/#49a4e19145f3

 

News 6:  Walmart Canada và DLT Labs ra mắt giải pháp Blockchain lớn nhất thế giới được sản xuất đầy đủ cho ứng dụng công nghiệp.

Walmart Canada hợp tác với DLT Lab để tự động hóa dữ liệu vận chuyển hàng hóa và thanh toán bằng cách sử dụng nền tảng chuỗi cung ứng DL của DLT.

Hệ số vận chuyển và mạng thanh toán dựa trên Blockchain mới được quản lý, tích hợp và đồng bộ hóa tất cả các chuỗi cung ứng và dữ liệu hậu cần trong thời gian thực. Đồng thời, nó tích hợp liền mạch với các hệ thống khác của mỗi công ty, do đó, các tổ chức có thể tiếp tục làm theo các quy trình hiện có của họ mà không cần đầu tư mới vào công nghệ.

—————-

Walmart Canada partnered with DLT Lab to automate freight and payment data using DLT’s leading supply chain platform DL Asset Track.

 

The new Blockchain-based freight and payment network are managed, integrated and synchronized all the supply chain and logistics data in real time. At the same time, it is seamlessly integrated with each company’s legacy systems, so organizations can continue to follow their existing processes without retraining or having a new investment in technology.

 

Nguồn: inboundlogistics

https://www.inboundlogistics.com/cms/article/walmart-canada-and-dlt-labs-launch-worlds-largest-full-production-blockchain-solution-for-industrial-application/

 

News 7: British Airways sử dụng Drone để tự động hóa kiểm kê hàng tồn kho.    

Công ty mẹ của British Airways, IAG Cargo đã thử nghiệm thành công công nghệ máy bay không người lái tự động (Drone) nhằm tiến tới mục tiêu số hóa ngành vận tải hàng không.

 

Việc kiểm kê theo phương pháp truyền thống tiêu tốn hàng ngàn giờ làm việc mỗi năm, không theo kịp sự phát triển thương mại điện tử toàn cầu cũng như không đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Điều này đòi hỏi nhà khai thác vận tải hàng không phải tăng tần suất đếm lên nhiều lần. Theo IAG, Máy bay không người lái có thể hỗ trợ sự gia tăng tần suất kiểm tra này. Công nghệ này hỗ trợ:

 

 • Lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và kiểm toán.
 • Tự động hóa nhiệm vụ đếm hàng tồn kho.
 • Giúp doanh nghiệp cắt giảm hàng ngàn giờ mỗi năm để định vị hàng.

—————–

British Airways’ parent company, IAG Cargo, has successfully tested the technology of an unmanned aerial vehicle (Drone) to digitize the aviation industry.

 

Traditional inventories cost thousands of hours of work each year, do not keep up with global e-commerce growth and not meet customer expectations. This requires air transport operators to increase the frequency of counting many times. According to IAG, Unmanned aircraft can support this increase in inspection frequency.  This technology supports:

 

 • Planning, implementation, monitoring, and auditing.
 • Automating inventory counting tasks.
 • Helping businesses cut thousands of hours each year to locate goods.

Nguồn: smartfactoryvn

https://smartfactoryvn.com/technology/ai-ml/british-airways-su-dung-drone-de-tu-dong-hoa-so-luong-hang-ton-kho/

 

News 8: IBM cùng Lenovo áp dụng công nghệ Blockchain trong việc quản lý dịch vụ khách hàng.

IBM – nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế Blockchain sẽ áp dụng công nghệ Blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Trung tâm dữ liệu của Tập đoàn máy tính Trung Quốc Lenovo. Lenovo sẽ sử dụng công nghệ này để giám sát Chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm cũng như tiến hành các dự án mới dựa trên giải pháp Blockchain, cụ thể:

 

 • Tạo ra môi trường an toàn cho việc mua và phân phối thiết bị phần cứng và phần mềm.
 • Trợ lý ảo hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng.
 • Cho phép khách hàng và kỹ thuật viên chia sẻ video “thời gian thực về máy móc cần sửa chữa” với các chuyên gia IBM.

———-

IBM, the world’s leading developer of Blockchain patents, will apply Blockchain technology in customer service processes at Lenovo China Computer Corporation’s Data Center. Specifically, Lenovo will use this technology to monitor the hardware and software Supply Chain and conduct new projects based on Blockchain solutions:

 

 • Create a safe environment for purchase and distribution of hardware and software equipment.
 • Be a virtual assistant for technical support and customer care.
 • Allow customers and technicians to share a “real-time machine repair” video with IBM experts.

Nguồn: smartfactoryvn

https://smartfactoryvn.com/technology/blockchain/ibm-cung-lenovo-ap-dung-cong-nghe-blockchain-trong-viec-quan-ly-dich-vu-khach-hang/

IBC luôn lắng nghe chia sẻ của bạn

Để Lại Lời Nhắn

1 + = eleven

International Business Club
Logo
Enable registration in settings - general