GLOGISTICS 2021: “PROCUREMENT” – KHAI PHÁ TIỀM NĂNG

Bạn muốn trải nghiệm ở một Cuộc thi học thuật uy tín về Logistics và Supply Chain cũng như tìm hiểu về Procurement? GLogistics 2021 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Một trong những nguyên do khiến cho các bạn sinh viên mới ra trường không định vị được bản thân trong thị trường luôn luôn biến động chính là việc thiếu kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Nhất là đối với chuyên ngành quản trị chuỗi cung ứng, một chuyên ngành mà gần đây đang dần trở thành xu hướng.

Trong quản trị chuỗi cung ứng, nhất là Hậu cần thu mua – Procurement, việc có được kinh nghiệm thực tiễn hầu như chỉ có thể đạt được thông qua quá trình làm việc. Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên chưa hoặc mới ra trường, việc đạt được điều này là rất khó.

Nắm bắt được nhu cầu đó, câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế – IBC, với sứ mệnh mang lại trải nghiệm thực tế cho cộng đồng sinh viên, đã và đang ngày càng phát triển cuộc thi GLogistics rộng rãi. Năm nay, GLogistics 2021 với chủ đề Procurement có thể đem lại gì cho chúng ta?

Đôi Nét Về Cuộc Thi GLogistics 2021

Tiếp nối thành công của các mùa trước, Cuộc thi GLogistics 2021 chính thức trở lại với chủ đề “Procurement” mang thông điệp “From alleys to avenues”.

GLogistics là Cuộc thi thường niên lớn nhất được tổ chức bởi Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (IBC), với mục đích giúp cho sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực LogisticsSupply Chain tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Trong từng năm tổ chức, GLogistics luôn cố gắng đem đến những chủ đề theo xu hướng cập nhật, mang tính chuyên sâu và có giá trị áp dụng thực tế cho cộng đồng sinh viên. 

GLogistics 2021 mong muốn đồng hành với các thí sinh trên chặng đường khai phá tiềm năng của bản thân, để từ đó các thí sinh có thể thắp lên ngọn lửa đam mê và phá vỡ những giới hạn của chính mình.

Với sự trở lại này, Cuộc thi GLogistics mang đến một chủ đề thú vị và mang tính thực tiễn cao, hứa hẹn sẽ giúp các bạn sinh viên không chỉ trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu mà còn phát triển kỹ năng mềm để từ đó hoàn thiện bản thân hơn. 

Tổng Quan Về Chủ Đề Procurement

 

Procurement là một chủ đề khá phổ biến trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain tại các Doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra là làm sao tối ưu hóa quy trình Procurement để hàng hóa được mua lại ở mức giá tốt nhất với những điều kiện tốt nhất nhằm tạo ra lợi nhuận lớn nhất cho Doanh nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế bị đình trệ vì đại dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều nhà máy đóng cửa, cạn kiệt nguồn cung, làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Chính vì lẽ đó, Doanh nghiệp cần phải có các biện pháp thích nghi và đề xuất ra chiến lược Procurement phù hợp để duy trì hoạt động sản xuất.   

Thực tế cho thấy, với những bước tiến khá nhanh và sự phát triển mạnh mẽ, Việt Nam đã đạt được thứ hạng cao trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới, góp phần đưa khoảng cách của người thu mua và nhà cung cấp trở nên gần hơn bao giờ hết. Đây vừa là môi trường thuận lợi, vừa là thách thức đối với với các bạn làm việc trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain nói chung và Procurement nói riêng.

Đến Với GLogistics, Bạn Sẽ Nhận Được Gì?

  • Được tham gia một Cuộc thi học thuật uy tín với khâu tổ chức chuyên nghiệp.
  • Được học hỏi và tiếp thu những kiến thức thực tiễn và chuyên sâu về Procurement qua từng các Vòng thi.
  • Cơ hội trải nghiệm thực thức tế thông qua chuyến tham quan trực tiếp tại các nhà máy, xí nghiệp thuộc doanh nghiệp lớn. 
  • Trau dồi thêm các kỹ năng mềm như thuyết trình, phản biện, phân tích dữ liệu,… 
  • Cơ hội giao lưu, học hỏi với những thí sinh tài năng khác. 
  • Được tiếp xúc và hướng dẫn bởi các anh chị Mentor có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
  • Tạo nền tảng cho con đường phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Top 04 Nói Gì Về GLogistics 2020?

Mr. Viết Thanh: Cuộc thi đã cho anh được gặp gỡ với các bạn thí sinh tài năng ở những trường khác và sau khi kết thúc Cuộc thi, anh vẫn giữ liên lạc với các bạn cũng như lập đội tham gia những cuộc thi khác nữa. 

Việc tham gia Cuộc thi giúp cho anh có nhiều kiến thức hơn về Logistics, nhất là về Omnichannel Supply Chain (Chủ đề GLogistics 2020). Hơn nữa, Cuộc thi đã cho anh kinh nghiệm, cũng như cơ hội được kết nối với nhiều Doanh nghiệp lớn. Những kiến thức và giá trị mà anh có được thông qua Cuộc thi cũng đã giúp anh rất nhiều cho việc thực tập ở công ty hiện tại.

 

Ms. Kim Hoàng: Thông qua Cuộc thi, chị tiếp xúc được với kiến thức thực tiễn thú vị và cải thiện được kỹ năng mềm, từ đó tự tin và tự hào về bản hơn hơn một xíu. Đồng thời làm quen được nhiều bạn/anh chị cực kỳ xịn và mở rộng mối quan hệ hơn. Chị học hỏi và rèn luyện được cả về kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết cho công việc hiện tại. 

Vì đề thi bám sát tình huống mà Doanh nghiệp có thể gặp phải nên trong quá trình phân tích và tìm kiếm giải pháp, chị tự học và phát hiện thêm được nhiều góc nhìn thực tế hơn. Về kỹ năng thì là tìm kiếm, phân tích và trình bày dữ liệu, thuyết trình, phản biện,…

 

Mr. Minh Nguyên: Anh nghĩ là chủ đề Cuộc thi rất bắt trend cho nên anh có được một vài cái insight về định hướng sau này của mình. Bên cạnh đó anh cũng có được những mối quan hệ. Anh vẫn còn giữ liên lạc với một vài bạn, lâu lâu bọn anh vẫn đi chơi chung với nhau. 

Nhờ Cuộc thi, anh biết được một vài thứ mình chưa có để anh phát triển hơn nữa, nhất là sau Đêm Chung kết anh được một vài người feedback và anh thấy rất thú vị. Sau GLogistics anh còn tham gia thêm một cuộc thi nữa và anh đậu cuộc thi đó.

 

Ms. Khánh Vy: Nhờ tham gia Cuộc thi, chị có được một nền tảng đủ vững chắc để chị tạo được sức bật cho giai đoạn tiếp theo. Cuộc thi là cơ hội để chị có cái nhìn đa dạng đa chiều hơn về lĩnh vực Supply Chain Management mà đặc biệt là trong Omnichannel. Vốn kiến thức này giúp chị có được vị trí thực tập cho công việc hiện tại của mình. 

Sau Cuộc thi thì chị phỏng vấn cho Công ty hiện tại của chị và mọi người nhận xét là chị có cái nhìn gần gũi hơn về lĩnh vực mới này. Cuối cùng, chị được gặp gỡ các anh chị Mentor, Trainer rất giỏi và sẵn sàng giúp đỡ. Đến giờ thì chị vẫn còn liên hệ với một số người bạn sau Cuộc thi. 

———-

Nếu các bạn có đam mê về lĩnh vực Logistics và Supply Chain, cụ thể hơn là Procurement, đồng thời lại muốn tìm kiếm một cơ hội để khám phá và chứng tỏ bản thân mình thì Cuộc thi GLogistics 2021 chính là đích đến của bạn!

International Business Club
Logo
Enable registration in settings - general