IBC News tháng 12/2019

[English Caption Below]

“The snow glows white on the mountain tonight,

Where is your lover this Noel?”

Một mùa đông lạnh nữa lại về, Noel năm nay bạn đã có người thương chưa? Đừng buồn nhé, một tách trà nóng cuộn mình trong chiếc chăn ấm áp của mình, IBC sẽ sưởi ấm trái tim bằng những tin tức nóng hôi hổi trong những ngày cuối năm. Cùng IBC News điểm qua những tin tức và xu hướng mới nhất trên thị trường Logistics và Supply Chain nhé. 

Chúc mọi người một buổi tối ấm áp.

News 1: Sự đổi mới từ bên trong: Nghiên cứu về những vấn đề ưu tiên của Supply Chain và vốn đầu tư

Theo báo cáo của BluJay Solution:

  • Trải nghiệm của khách hàng là tối quan trọng: 61% người tham gia khảo sát đồng ý rằng trải nghiệm của khách hàng sẽ vượt qua cả giá cả và sản phẩm như điểm tạo sự khác biệt cho một thương hiệu trong 5 năm tới.
  • Kết nối với hệ sinh thái: một hệ sinh thái đối tác (partner ecosystem: hệ thống ghi nhận và thể hiện tất cả sự hợp doanh mà công ty đã thực hiện) mạnh mẽ là rất quan trọng trong việc đạt được một supply chain mượt mà cho phép việc đưa ra quyết định diễn ra nhanh chóng hơn để đáp ứng nhu cầu hiện tại. Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy công ty càng có nhiều mối liên hệ điện tử với đối tác thì càng có một supply chain tốt hơn.

Nguồn: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/inside-innovation/


News 2: 3PLs: phản ứng nhanh nhạy, hiệu quả chi phí và thân thiện với môi trường

2

Supply Chain hiện đại rất phức tạp. Để những công ty dẫn đầu có thể vận chuyển sản phẩm và dịch vụ một cách thiết thực, tiết kiệm và thân thiện với môi trường, xu hướng sử dụng dịch vụ từ những công ty 3PL (cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba hay logistics theo hợp đồng) ngày càng gia tăng.
Khi shippers(nhà xuất khẩu) tìm tới 3PLs để cải thiện supply chain, đâu là điều mà họ cần nhất?

Câu trả lời là công nghệ. Top 3PLs đã xây dựng một cơ sở hạn tầng công nghệ vững mạnh bao gồm cả công cụ và “best practices” (Những phương pháp sử dụng được lựa chọn bằng một quá trình có hệ thống, được xem như một chuẩn mực và được chứng minh là đem lại kết quả tốt đẹp và thành công. Khi áp dụng, những phương pháp tốt nhất này sẽ được xem xét, điều chỉnh cho thích ứng với đặc thù của từng tổ chức).

Vì tính chất dễ thay đổi của địa lý chính trị ảnh hưởng đến sự điều hành toàn cầu, tài chính Supply Chain trở nên nguy kịch.

Nghiên cứu tổng quát chỉ ra rằng, đối với shippers, top tài chính supply chain tiên tốn cho kiểm toán việc chuyên chở hàng hóa là 72%, tiền thuê mặt bằng 57% và tín dụng thư 37%. Còn đối với 3PL, kiểm toán việc chuyên chở hàng hóa chiếm 71%, tín dụng thư 39% và phương thức ghi sổ 36%.

Nguồn: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/3pls-responsive-cost-effective-and-green/

News 3: DHL mang đến cho MIO kiểm soát hậu cần tốt hơn

Chuỗi cung ứng quốc tế DHL đã phát triển một giải pháp quản lý đơn hàng và khả năng hiển thị đơn hàng (PO) cho nhà bán lẻ đồ da dụng Thụy Điển MIO. Giải pháp này giúp cho MIO kiểm soát tốt hơn đối với những đơn đặt hàng từ 8 quốc gia khác nhau để giảm thiểu chi phí lưu container tại kho của khách hàng và chi phí lưu container tại bãi của cảng trong việc cải thiện kế hoạch tiếp nhận cho các trung tâm phân phối.

DHL sẽ cung cấp quản lý PO và cung cấp khoảng 4500 container vận chuyển đến Thụy Điển từ các nước Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, Bangladesh, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia và Đài Loan. 

Giải pháp của DHL giúp cho MIO kiểm soát nhiều hơn bằng cách cho phép các đơn đặt hàng đến nhanh hoặc chậm hơn khi cần thiết.

Nguồn: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/dhl-gives-mio-better-inbound-logistics-control/

News 4: Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng 20 tàu bay A321XLR 

4

Gần đây, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 20 tàu bay thế hệ mới A321XLR. Vietjet và Airbus ký kết triển khai đầu tư thêm 2 buồng lái mô phỏng đào tạo phi công, kỹ sư.., cho dòng tàu bay A320/A321. Như vậy là đã có tổng cộng 3 buồng lái mô phỏng do Airbus đầu tư cho Học viện của Vietjet.

A321XLR có thể nói là bước phát triển vượt bậc tiếp theo của Airbus. Nó đáp ứng nhu cầu của thị trường đòi hỏi tầm bay xa hơn cũng như là tạo ra nhiều giá trị hơn cho các hãng hàng không. Từ năm 2023 trở đi, dòng máy bay này sẽ thực hiện tầm bay xa chưa từng có trước đó lên tới 8.704 km – xa hơn 15% so với A321LR với hiệu quả nhiên liệu vượt trội và giảm 30% tiêu thụ nhiên liệu trên mỗi ghế so với máy bay thế hệ trước. Điều này giúp giảm chi phí khai thác và giảm khí thải đi rất nhiều lần.

Có thể thấy với đơn đặt hàng lần này, Vietjet sẽ là một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác dòng tàu tầm xa vượt trội này của Airbus với mục đích hiện đại hoá đội bay, đồng thời tạo dựng một vị trí vững chắc trên thị trường bay trong nước cũng như trên thế giới.

Nguồn: http://vneconomy.vn/vietjet-va-airbus-ky-ket-hop-dong-20-tau-bay-a321xlr-20191101142410986.htm

=====

“The snow glows white on the mountain tonight,

Where is your lover this Noel?”

Oh~~~ Don’t be sad, with a cup of hot tea in your warm blanket, IBC will heat up your heart with the hottest news in the last days of the year. Let’s check out the latest news and trends on Logistics and Supply Chain with IBC News.

Wishing you a cozy night.

News 1: Inside Innovation: Research on Supply Chain Priorities and Investments

 

According to the findings of BluJay Solutions’ Focus on Customer Experience:

  • Customer experience reigns supreme. 61% of survey respondents agree or strongly agree that customer experience will overtake price and product as the number one brand differentiator in the next five years.
  • Connecting the ecosystem. A strong partner ecosystem is critical for achieving a frictionless supply chain that enables better and faster decision-making to meet today’s high-speed demands. The survey results show that companies that are more electronically connected to their trading partners are more likely to have better supply chain performance.

Source: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/inside-innovation/

News 2: 3PLs: Responsive, Cost-Effective, and Green


2

The modern supply chain is complex, and in order for the world’s leading companies to deliver their goods and services in an expedient, cost-conscious, and environmentally friendly fashion, they are increasingly turning to third-party logistics (3PL) companies to achieve these goals.
When shippers turn to 3PLs for supply chain improvements, what is their biggest need? 

That would be technology. Top 3PLs have already built out a robust tech infrastructure that contains the right tools for the job and best practices (a procedure that has been shown by research and experience to produce optimal results and that is established or proposed as a standard suitable for widespread adoption).

As geopolitical volatility affects global operations, supply chain finance is becoming critical. 

The survey reveals that 26% of shippers employ a supply chain finance professional at the vice president level; 31% report having someone with the director title. For shippers, the top supply chain finance costs are freight payment audit (72%), total landed cost (57%), and letters of credit (37%).

Source: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/3pls-responsive-cost-effective-and-green/

News 3: DHL Gives Mio Better Inbound Logistics Control

 

 

DHL International Supply Chain has developed a purchase order (PO) management and visibility solution for the Swedish home furnishings retailer Mio. The solution provides Mio more control over inbound orders from eight countries to reduce detention and demurrage costs while improving intake planning for distribution centers.

DHL will provide PO management and visibility for approximately 4,500 TEU shipping containers coming to Sweden from China, Vietnam, Malaysia, India, Bangladesh, Turkey, Indonesia, and Taiwan. DHL’s solution gives Mio more control by allowing exceptions so that orders may be sped up or slowed down as needed.

Source: https://www.inboundlogistics.com/cms/article/dhl-gives-mio-better-inbound-logistics-control/

News 4: Vietjet and Airbus signed a contract of 20 A321XLR aircrafts 

4

Recently, Vietjet and Airbus Corporation officially signed a contract to order 20 new generation A321XLR aircraft. Besides, Vietjet and Airbus also signed an agreement to invest in two more simulated cockpit aimed to train pilots and engineers for the aircraft line A320/A321. Up to this time,  the Academy of Vietjet has already 3 aircraft of cockpit invested by Airbus.

A321XLR is considered as the next breakthrough development of Airbus. A321XLR meets all the needs of requiring a longer flight-range market as well as creates more value for airlines. From 2023 onwards, this aircraft will perform an unprecedented long flight-range of up to 8,704 km – 15% more than the A321LR with outstanding fuel efficiency and a 30% reduction in fuel consumption per seat compared to previous generation aircraft. This helps reduce exploitation costs and emissions many times.

It can be seen that with this order, Vietjet will be one of the first airlines in the world to operate this outstanding long flight-range aircraft of Airbus with the aim of modernizing the flight team, at the same time reinforcing the steady position in the domestic and international flight market.

 

Source: http://vneconomy.vn/vietjet-va-airbus-ky-ket-hop-dong-20-tau-bay-a321xlr-20191101142410986.htm