Ban điều hành IBC nhiệm kỳ 2018 – 2019

Chủ nhiệm

Nguyễn Trọng Đại – AD05 – K43

Nguyễn Trọng Đại – Chủ nhiệm nhiệm kỳ VIII

IBC là một câu chuyện dài trong đời sinh viên của mình. Mình cảm thấy hạnh phúc vì có thể viết ra được một câu chuyện đẹp, mình cảm thấy vinh dự vì được là một nhân vật chính trong câu chuyện này và hơn cả, mình cảm thấy “gia đình” tại đây chứ không đơn thuần là quan hệ cộng sự, cấp trên – cấp dưới, ban điều hành – thành viên,… Và thật tuyệt vời khi có những người đồng hành tuyệt vời. Mình tin IBC hôm nay, ngày mai, ngày kia sẽ còn lớn mạnh hơn nữa.

Nếu có ai hỏi, khi vào IBC có tìm được người thương không? Thì mình có thể mạnh dạn trả lời rằng IBC chính là một nửa của mình!”

Phó Chủ nhiệm

Nguyễn Lê Huyền My – IBC02 – K43

Nguyễn Lê Huyền My – Phó Chủ nhiệm Nhiệm kỳ VIII

“Đối với mình IBC không chỉ đơn thuần là một CLB, đó là nhà, là nơi gắn bó với mình suốt 3 năm đại học, nơi giúp mình trưởng thành. Cuộc đời mình đã từng đưa ra nhiều quyết định sai lầm nhưng vào IBC là quyết định sáng suốt nhất. Cảm ơn IBC vì tất cả”. 

Trưởng Ban Đối ngoại

Võ Nhật Nam – IBC06 – K43

Võ Nhật Nam – Trưởng ban Đối ngoại Nhiệm kỳ VIII

Có nhiều người cho rằng tham gia câu lạc bộ là không nên và mất thời gian, nhưng chắc có lẽ phải thực sự tham gia, dấn thân thì mới thấy hết những gì câu lạc bộ mang lại cho mỗi người. Bản thân tôi đến với IBC như một sự tình cờ và chính sự tình cờ ấy lại thay đổi con người tôi. Vốn dĩ rất ít tham gia vào các hoạt động Đội Nhóm vì nghĩ nhà khá xa nên khó khăn trong việc đi lại với cả đi học là mục tiêu hàng đầu. Thế nhưng khi thực sự bước vào “con đường” này rồi thì mọi ý nghĩ đó sẽ tan biến, chẳng quảng nhà xa, chẳng màng cách trở, những con tim cùng nhịp đập, cùng chí hướng đến với nhau, sẽ chia những thứ quý báu, tạo nên những giá trị cho mọi người và cho bản thân. Nếu bạn nghĩ tham gia câu lạc bộ là chỉ chơi đùa thì chắc hẳn là chơi đùa để học. Còn nếu nói câu lạc bộ làm lãng phí thời gian thì có lẽ là lãng phí vào việc cung cấp thêm kĩ năng sống. Hơn bao giờ hết, IBC không chỉ mang lại cho tôi những điều tôi hi vọng mà IBC còn mang đến cho tôi gia đình, niềm vui, sự hạnh phúc dù chỉ giản đơn nhất. Có lẽ giờ đây đứng ở một cương vị khác – Trưởng Ban Đối ngoại – gánh một trọng trách nặng hơn, mang trên vai sứ mệnh của IBC nhưng chính những điều đó lại thôi thúc tôi phải trau dồi bản thân hơn nữa, phải rèn giũa hoàn thiện mình hơn để mang IBC lên một tầm cao mới. Đáng nhớ làm sao những bữa họp đầy ắp tiếng cười nhưng lại không kém phần căng thẳng, đáng yêu làm sao khi cả Ban điều hành cùng vui chung một nỗi vui khi IBC “thăng hoa” hay cả đáng giận làm sao khi mỗi người mỗi ý. Dù thế nào đi chăng nữa, dù chặng đường phía trước như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi – Ban Điều hành nhiệm kỳ VIII biết rằng mình đã từng đồng hành cùng nhau trên con đường đầy kỉ niệm này. Chúc cho IBC sẽ ngày càng phát triển, ngày càng xứng tầm với một đội ngũ thành viên trẻ và đầy nhiệt huyết. Cảm ơn IBC vì tất cả những gì đã đem lại cho tôi và cho mọi người”. 

Phó Ban Đối ngoại

Phạm Ngọc Huyền – IBC11 – K43

Phạm Ngọc Huyền – Phó Ban Đối ngoại Nhiệm kỳ VIII

“Có rất nhiều điều mình nghĩ mình sẽ không bao giờ làm được, không bao giờ có được, cho đến khi mình vào IBC. IBC cho mình một cơ hội để thử sức với rất nhiều vai trò, mỗi vai trò lại giúp mình rèn giũa được thêm nhiều kỹ năng, những trải nghiệm ý nghĩa ở IBC là một hành trang vững vàng để mình có thể tự tin bước vào “đời” sau 4 năm Đại học. Được làm một thành viên gắn bó cùng IBC, đây là điều đã làm thay đổi hoàn toàn bức tranh 4 năm Đại học của mình, từ rụt rè nhút nhát, thành một người tự tin hơn, có nhiều kỹ năng hơn. IBC với mình là một bức tranh tuyệt đẹp, có bạn bè thân thiết, có anh chị đi trước luôn đồng hành và sẵn sàng chia sẻ, chỉ bảo, giúp thế hệ IBCers dần hoàn thiện bản thân mình hơn qua mỗi chương trình. Nhiệm kỳ rồi cũng kết thúc, nhưng kí ức đẹp và tình cảm gắn bó mà IBC mang lại cho mình suốt thời gian qua vẫn sẽ còn lưu giữ mãi”.

Trưởng Ban Đối nội

Đoàn Thị Yến Nhi  – NS001 – K43

Đoàn Thị Yến Nhi – Trưởng Ban Đối nội Nhiệm kỳ VIII

Biết đến và tham gia IBC với Nhi như 1 cái duyên cuối năm nhất, Nhi đã trưởng thành hơn rất nhiều từ trong cách suy nghĩ và hành động. Những lần tham gia chạy GLogistics cũng như Hội thảo, đó là quãng thời gian vất vả với nhiều deadline và cảm xúc lẫn lộn vui buồn đan xen, nhưng qua những lần như vậy Nhi lại biết thêm được nhiều bạn, học thêm được nhiều điều mới từ các anh chị và các bạn. Khi được làm 1 mảnh ghép của bức tranh siêu to của IBC, Nhi đã học được cách sắp xếp thời gian tốt hơn, biết hi sinh nhiều hơn vì lợi ích chung. Bước ngoặt lớn hơn là Nhi đã trở thành trưởng ban Đối nội, một vị trí khiến Nhi thay đổi nhiều hơn, trở thành người có trách nhiệm và biết suy nghĩ cho mọi người hơn. Tuy đâu đó vẫn còn sai sót nhưng Nhi tin IBC chính là bàn đạp vững chắc giúp Nhi thay đổi để hoàn thiện mình hơn trong tương lai.

“Cho đi là nhận lại” với châm ngôn này Nhi muốn gửi gắm đến các bạn sinh viên rằng hãy sống hết mình, các bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mà bạn tưởng tượng. Thời sinh viên không quá dài, vì vậy hãy làm điều gì khiến mình cảm thấy tự hào nhé!

Phó Ban Đối nội

Đào Hồng Phúc – IB001 – K43

“IBC đã cho Phúc rất nhiều bài học, từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến khó hay từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, có những điều nhỏ bé mà có thể Phúc không để ý cũng đã góp phần giúp Phúc trưởng thành hơn so với hồi năm nhất còn ngây ngô. Có một tập thể để đồng hành trong suốt thời gian học đại học, có một mái nhà để trở về khi đã bước lên con đường sự nghiệp trong tương lai, đó thật sự là một điều may mắn và quý giá. Cảm ơn IBC vì tất cả!” 

 

Trưởng Ban Event

Vương Hoàng Thảo My – IBC06 – K43

Vương Hoàng Thảo My – Trưởng Ban Event Nhiệm kỳ VIII

Thực ra sinh viên có rất nhiều lựa chọn, làm thêm, hay hoạt động trong clb,… Mỗi nơi mang đến một trải nghiệm khác nhau, và nó sẽ thực sự cần thiết trong những thời điểm nhất định.

Vậy thì làm sao để biết là nó có cần thiết hay không? Cần thiết lúc nào? Điều này chính bản thân phải là người đầu tiên trả lời được. Cho dù có tham gia nhiều CLB, hay làm nhiều công việc làm thêm như thế nào, nhưng bản thân lại không học được điều gì từ những công việc đó, từ những hoạt động đó… Khác gì phí hoài thời gian! 

Cách mà My đến với IBC là như vậy đó: Tìm đến một nơi có thể giúp My đạt được những mong muốn, những kỹ năng cần có của một sinh viên. Và chỉ khi CLB giúp bạn đạt được mục tiêu của chính bạn đặt ra, bạn mới cảm thấy thời gian bạn dành ra cho CLB đó xứng đáng, mới cảm thấy là bản thân thực sự học được điều gì đó và từ đó muốn gắn bó lâu hơn với CLB đó”. 

Phó Ban Event

Trần Thu Huyền – IBC04 – K43

Trần Thu Huyền – Phó Ban Event Nhiệm kỳ VIII

Lúc đến với IBC, trong lòng mình cũng còn rất nhiều bỡ ngỡ và e ngại, kiểu chưa thật sự hòa mình được với các bạn và anh chị. Tuy nhiên, trong sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Điều Hành và sự chân thành của các IBCers, mình đã có thêm sự tự tin và bản lĩnh để hoàn thành công việc, trách nhiệm của 1 thành viên trong ngôi nhà chung IBC. Khi tiếp xúc với mọi người, mình cảm thấy còn rất nhiều thiếu sót mà mình cần phải hoàn thiện và đôi khi sau chương trình, mình có tiếc nuối vì bản thân vẫn chưa cống hiến được nhiều. Tuy nhiên, sự thấu cảm và sẻ chia của IBC đã khiến mình luôn tràn ngập năng lượng tích cực, dù hôm đó có buồn, có cô đơn hay ấm ức bao nhiêu chuyện thì khi gặp các thành viên IBC, mình như được nạp năng lượng 3000%. Hơn nữa, bản thân mình cũng đã học ra nhiều bài học và hẳn là đã trưởng thành ít nhiều trong suốt thời gian tham gia IBC. Những gì mình đem theo sau khi tham gia IBC mà mình tin các bạn IBCer cũng sẽ nhận được đó chính là… kỷ niệm. Những kinh nghiệm, những kỹ năng thì chưa bao giờ là đủ dù bạn tham gia CLB nào, nhưng kỷ niệm mà IBC đem lại cho bạn..là duy nhất. Đối với mình, IBC nói chung và EVENT nói riêng, chính là quyết định mà mình chưa bao giờ hối hận. Mình đã gặp được những người mình cần phải gặp, học được những bài học mà mình cần phải học để mạnh mẽ bước tiếp con đường mà mình đã lựa chọn.

Cảm ơn IBC.

Cảm ơn ban EVENT”. 

Trưởng Ban Kỹ thuật (CD).

Nguyễn Phạm Thuý Quỳnh – PF01 – K43

Nguyễn Phạm Thuý Quỳnh

Mình có niềm tin vào quy tắc 90/10. Steven Covey đã nói: “Chính chúng ta là người quyết định cuộc sống của bản thân”. Đó là lí do để mình chưa từng hối hận khi vào IBC, dù cho con đường đó đôi khi cũng có nhiều khó khăn và nước mắt. 

Trước đây mình chưa từng nghĩ mình có thể vừa học vừa chạy 3 chương trình trong một kỳ, chưa bao giờ nghĩ mình có thể cho ra đời 6 bộ nhận diện trong vòng 2 năm, nhưng sau bao áp lực, cái mình nhận được là sự kiên cường và khả năng được rèn giũa. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy áp lực của việc học đã đủ nhiều rồi, nhưng bạn ơi tin mình đi, nếu bạn không chịu thử thì sẽ chẳng bao giờ khám phá được giới hạn thật sự của bản thân đâu”. 

Phó Ban Kỹ thuật (CD)

Trương Trọng Hiếu – AD02- K43

Trương Trọng Hiếu – Phó Ban Kỹ thuật Nhiệm kỳ VIII

Chọn bồ có thể chọn lầm, nhưng chọn IBC thì chắc chắn là quyết định đúng đắn”. Nhớ lại hồi năm nhất, mình cũng như bao bạn sinh viên khác, cũng thích chạy thật nhiều chương trình để tích lũy kinh nghiệm, gặp thật nhiều bạn bè, có thật nhiều kiến thức hay từ các anh chị chia sẻ. May mắn là mình cũng được trao cho nhiều cơ hội, bay nhảy thỏa thích rồi thì cuối cùng cũng phải đứng trước chọn lựa phải dừng lại ở đâu. Đắn đo lắm, nhưng vẫn quyết định gắn bó cùng IBC, vì nơi đây cho mình nhiều thứ thú vị, tuy lĩnh vực nghiên cứu của CLB khác ngành mình học, công việc phụ trách cũng khác nốt, tưởng chừng mình như một đứa lạc quẻ nhưng nhờ vậy mình mới có thể trưởng thành, gặp những anh chị dễ thương, làm những công việc đầy thử thách nhưng cũng đầy thú vị. Thử một lần gánh design cùng 1 đứa partner của mình cho cả mùa GLogistics thì bạn sẽ thấy “thú vị” cỡ nào liền. Nói chung, cuộc sống có thể cho bạn mọi trải nghiệm, nhưng trải nghiệm như thế nào, với ai, đó là nằm ở bạn, và đừng mong tìm kiếm những điều to lớn ở CLB, vì IBC chỉ có thể cho bạn một gia đình”. 

Ban điều hành Nhệm kỳ VIII

Và đây là tất cả 10 con người, 10 khối óc đã đồng hành cùng IBC trong nhiệm kỳ 2018 – 2019. Nhiệm kỳ kết thúc, nhưng tất cả kỉ niệm đẹp vẫn sẽ còn mãi trong tim mỗi người. Chúng tôi dành một phần thanh xuân của mình cho IBC, bằng tất cả tình yêu với IBC, chúng tôi tin rằng những thế hệ trẻ sẽ tiếp tục nối bước và ngày một xây dựng IBC vững mạnh hơn nữa.