Một ngày điển hình của một nhà quản trị Logistics

Đảm nhận một trọng trách lớn trong việc theo dõi lượng hàng hóa để đến các điểm trong chuỗi cung ứng một cách an toàn. Vì tính chất quan trọng và chuyên môn mà vị trí này luôn đòi hỏi một số lượng lớn những chuyên viên chuyên nghiệp để thực hiện công việc kinh doanh và thương mại một cách trơn tru nhất.
Vậy, thực sự thì một ngày thông thường của một chuyên viên quản lý Logistics sẽ trôi qua như thế nào nhỉ??
Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét nhất về công việc này từ đó bạn có thể quyết định xem mình có phù hợp với vị trí một chuyên viên quản lý Logistics không nhé!

Buổi sáng:
Bạn sẽ phải đi gặp gỡ các bộ phận, phòng ban khác nhau và nhân viên vận chuyển để thảo luận về lịch trình vận chuyển của hàng hóa ngày hôm đó.🌼
🌞Một trong những trách nhiệm chính của bạn là quản lý các hoạt động trong chuỗi cung ứng như: xuất, nhập kho hàng hóa, đường đi vận chuyển của xe tải, phân phối an toàn đến các nhà bán sỉ lẻ…
🌞Bạn gọi điện cho những khách hàng tiềm năng để đề xuất những ưu thế vận chuyển mà công ty đang có để tăng lợi nhuận cho họ.
Bên cạnh đó, bạn phải tiếp nhận những vấn đề và phàn nàn nếu có đến từ khách hàng.

Buổi chiều:
Bạn làm các báo cáo, số liệu thống kê như số chuyến xe, số đơn hàng giao thành công,….và bảng phân tích chi phí hàng ngày để báo cáo lên cho người quản lý cao hơn.
Bạn có thể phải đi đàm phán với nhà cung cấp hoặc khách hàng để cải thiện hoạt động chuỗi cung ứng một cách hiệu quả và tối ưu nhất.
Bạn kết thúc một ngày làm việc của mình bằng việc kiểm tra với người lên kế hoạch vận chuyển để đảm bảo mọi đơn hàng đều đúng tiến độ.

——–

Vì mang nhiều trọng trách quan trọng trong việc thành bại của hoạt động kinh doanh và thương mại nên một nhà quản trị Logistics đòi hỏi phải có những kỹ năng cơ bản sau đây:
✨Kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian tốt.
✨Chịu được áp lực làm việc lớn.
✨Kỹ năng giao tiếp giỏi.
✨Am hiểu kiến thức về luật xuất-nhập khẩu nếu làm ở công ty đa quốc gia.
✨Có tầm nhìn để hoạch định kế hoạch phát triển.
✨Vốn ngoại ngữ tốt.
✨Nhạy bén trong tư duy giải quyết vấn đề và xung đột.
💥💥Tuy nhiều thách thức là vậy nhưng ngành này nhiều tiềm năng, có mức độ hài lòng từ người làm việc đến 75% và luôn có mức lương đầy hứa hẹn.
Theo báo cáo lương của mạng việc làm trực tuyến Jobstreet, mức lương khởi điểm đối với ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics dao động từ 5 – 9 triệu/tháng, mức lương trung bình tăng lên từ 15 – 23 triệu/tháng. Song, cũng không thiếu những công ty sẵn sàng trả cho vị trí này từ 80 – 100 triệu/tháng.
Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân liệu không biết mình có phù hợp để trở thành 1 nhà quản trị Logistics không thì hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn