Sinh hoạt câu lạc bộ ngày 25/11/2017

Đến hẹn lại lên, một buổi sinh hoạt câu lạc bộ tràn ngập tiếng cười nữa đã diễn ra. Cũng như những buổi sinh hoạt thường lệ các thành viên và các bạn cộng tác viên họp lại cùng chia sẻ những kiến thức học thuật thật bổ ích. Và lần này cũng là một buổi chia sẻ bằng tiếng Anh nhưng không phải chuyên sâu vào kiến thức học thuật của chuyên ngành Kinh doanh quốc tế – Ngoại thương mà với một chủ đề hoàn toàn mới rất gần gũi với các bạn sinh viên đó là “How to use money wisely”. Nhưng đặc biệt trong buổi sinh hoạt ngày hôm nay đó là có sự xuất hiện của các bạn cộng tác viên mới của câu lạc bộ.

Lúc mới bước vào, những gương mặt mới ngại ngùng, ngây thơ cùng những nụ cười e ấp và những câu chào hỏi tuy lạ lẫm nhưng rất thân thương. Và những bản nhạc du dương pha lẫn cả sôi động phá vỡ bầu không khí ngượng ngùng thuở ban đầu.

Mở đầu buổi sinh hoạt, bạn Minh Vy – Trưởng ban Đối nội gửi lời chào mừng các bạn đến với buổi sinh hoạt đầu tiên của nhiệm kỳ VII.

Tiếp đến, bạn Diễm Chủ nhiệm câu lạc bộ đã bước lên và nở một nụ cười rất tươi chào đón mọi người đến với buổi sinh hoạt. Sau đó là màn tuyên bố lí do và giới thiệu bạn điều hành nhiệm kỳ mới. Ngoài ra, buổi sinh hoạt của câu lạc bộ có sự góp mặt của hai bạn khách mời đến từ câu lạc bộ SSID.

Vì đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của các bạn cộng tác viên mới nên sẽ không thể thiếu màn giới thiệu bản thân cực kỳ ấn tượng của các bạn. Mỗi bạn đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng và giờ đây các bạn đã trở thành những mảnh ghép của đại gia đình IBC.

Tiếp nối chương trình là phần chia sẻ bằng tiếng Anh với chủ đề “How to use money wisely” – một chủ đề rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Chủ đề ngày hôm nay gồm 3 phần chính:

  1.    Consequences of using money unwisely

–          Debt

–          Broken relationship

–          Poor living standard

–          Necessary saving

  1.    Incentives for people to save money

–         Emergency

–         Investment

  1.    Methods of saving money wisely

–          Plan your purchases in advance

–          Avoid impulse purchases

–          Do your research

–          Know when to spend more for quality

–          Don’t buy what you don’t need

Sau những phần chia sẻ đầy hấp dẫn trên, mọi người hào hứng tham gia phần thi trả lời câu hỏi: “What will you do if you have 100.000.000 VND?”. Hai nhóm thảo luận câu hỏi trên và sau đó cử một đại diện thuyết trình. Cả hai nhóm đều có những ý tưởng rất hay và thú vị.

Các đội hào hứng với những câu hỏi thử thách từ Ban tổ chức

Không khí buổi sinh hoạt càng náo nhiệt hơn khi bước vào phần tranh tài với trò chơi quyết định: Mỗi đội sẽ chọn lần lượt các sticker có trên màn hình để trả lời các câu hỏi. Sau những giây phút căng não và sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các thành viên còn lại, cuối cùng chúng ta cũng tìm ra được đội có thành tích xuất sắc nhất. Đó chính là năm cô gái đến từ Team 2!!! Mỗi đội đều nhận được những phần quà dễ thương từ BTC. Đó là những bịch bánh kẹo thơm ngon đầy hấp dẫn, sẵn sàng đánh bay cơn đói của các bạn.

Yến Nhi – Phó Chủ nhiệm IBC trao quà cho các đội

Kết thúc chương trình, các ban cũng như toàn câu lạc bộ cùng nhau chụp hình để ghi lại những kỉ niệm đẹp trong buổi sinh hoạt.

Câu lạc bộ chụp hình kỉ niệm

Một buổi sinh hoạt nữa đã qua, mỗi người đều đã học được nhiều kiến thức vô cùng bổ ích và cũng không thiếu những trận cười sảng khoái sau những tiết học trên trường đầy căng thẳng. Buổi sinh hoạt kết thúc, chúng ta cùng mong chờ từng ngày từng ngày để đến buổi sinh hoạt tiếp theo nhé!

Ngọc Hân – Thảo Trân