[Cậu – Tớ và UEH] – Chap 03: Về “nhà”.

Nhớ lại hồi năm nhất, “chân ướt chân ráo” lên thành phố nhập học, tìm nơi ở thì sợ bị lừa gạt, tìm chỗ ăn thì sợ bị “chém” giá. Giờ cũng gọi là rành đường, quen chỗ các kiểu rồi nên mình muốn giới thiệu đến các bạn tân sinh viên cách tìm chỗ ở sao cho an toàn và tiện lợi nhất. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Đầu tiên, phải kể đến Group nhà trọ “thần thánh” của UEH: “Nhà trọ sv ĐH Kinh Tế TP.HCM”. Đây là nơi chia sẻ thông tin để đáp ứng nhu cầu tìm nhà trọ, tìm phòng ở ghép của các bạn sinh viên và cũng để tối thiểu hóa những chiêu trò lừa gạt mà sinh viên có thể gặp phải. Dưới đây là link Group cho những bạn muốn tìm hiểu: https://goo.gl/5K6EiK

Tuy nhiên, nhà trọ không phải là lựa chọn duy nhất. Đối với những ai yêu thích môi trường tập thể, chi phí rẻ thì ký túc xá và nhà khách là hai nơi mà bạn không thể bỏ qua. Tụi mình tìm hiểu về ký túc xá trước nhé.

 

UEH hiện nay có hai ký túc xá: Ký túc xá 43-45 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5 và Ký túc xá 135A Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1.

Mình sẽ nói ngắn gọn về đặc điểm của hai “bạn” KTX này nhé. KTX 43-45 nằm gần cơ sở B của trường, chỉ mất tầm 5 – 10 phút đi bộ; còn KTX 135 thì gần Bến Thành, phố Tây Bùi Viện nhộn nhịp, xa hoa. Ở ngoài nhìn vào, KTX 135A toàn một màu xanh thôi nhé. Vì vậy, nơi đây thường được các bạn sinh viên Kinh tế “ưu ái” gọi là… “lầu xanh”.

Nếu có dự định ở ký túc xá, các bạn đừng quên đăng kí sớm để tỉ lệ xét duyệt cao hơn nha.

Link đăng ký ở đây nhé: https://goo.gl/vxwwm8

Cuối cùng, phải kể đến Nhà khách UEH, toạ lạc tại Số 232/6 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Nơi đây chủ yếu dành để đón tiếp khách mời của trường và hỗ trợ giải quyết chỗ ở cho sinh viên các khóa diện Nghị định thư với nước Campuchia, sinh viên các chương trình Cử nhân tài năng (ISB) và Chất lượng cao.

Đây là tất tần tật về ba địa điểm để sinh viên thường trú khi lên đại học. Hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình nơi ở phù hợp và thoái mái nhé. Nó sẽ là nơi chứa đựng những ký ức tuyệt đẹp của bốn năm đại học đó.