[Cậu – Tớ và UEH] – Chap 02: UEH có ”người yêu mới”?

Năm 2017, UEH mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới. Cùng IBC tìm hiểu qua nhé!

1. Quản trị khởi nghiệp

Quy mô : tuyển sinh chung 4400 sinh viên, phân ngành sau 2 học kỳ.

Chương trình học được UEH trang bị các kiến thức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp kinh doanh, hình thành năng lực khởi sự, phát triển, và quản trị có hiệu quả các dự án kinh doanh.

Chương trình trang bị các kỹ năng cần thiết cho một nhà quản trị: khả năng hoạt động độc lập và phối hợp theo nhóm; phong cách làm việc chuyên nghiệp, có tầm nhìn sâu rộng và kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề; có năng lực ứng dụng tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, và kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp khi tiến hành các dự án kinh doanh; và kỹ năng đàm phán và lãnh đạo.

Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành:
  • Chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập mới hay mua lại hoặc nhà kinh doanh vận hành đơn vị theo hình thức nhượng quyền kinh doanh;
  • những nhà đầu tư mạo hiểm cho các dự án kinh doanh;
  • Nhà kinh doanh nội bộ hay người khởi xướng kinh doanh tại các công ty (intrapreneurs);
  • Nhà tư vấn phát triển và tái cấu trúc kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; và
  • chuyên viên điều phối các chương trình khởi nghiệp kinh doanh của Nhà nước.
2. Quản trị bệnh viện

QTBV là chuyên ngành thuộc ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH).

Năm 2017, UEH và UPNT(ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) phối hợp liên kết đào tạo bậc đại học chuyên ngành “Quản trị bệnh viện” cho sinh viên bậc đại học chính quy. Và tiến hành tuyển sinh với quy mô ban đầu là 50 sinh viên.

Các mục tiêu đào tạo cụ thể bao gồm:

  • cung cấp các kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe;
  • Đào tạo năng lực nghề nghiệp giúp cho sinh viên có khả năng đảm nhận vai trò của nhà quản trị điều hành tại các tổ chức chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, phòng khám;
  • Phát triển năng lực tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, gia tăng kỹ năng truyền thông.;
  • Cung cấp những nền tảng khuyến khích sự tự học và học tập suốt đời thông qua việc khơi dậy khả năng tích hợp và vận dụng các khái niệm, ý tưởng, và kỹ thuật có liên quan trong đời sống công việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp  sẽ phát triển nghề nghiệp của minh ở các vị trí từ quản trị viên cơ sở cho đến cấp trung tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế.

Chương trình quản trị bệnh viện bậc đại học hướng đến việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe.

3. Thương mại điện tử:

Năm 2017, UEH xây dựng chương trình TMĐT với mục tiêu đào tạo cử nhân Kinh tế, chuyên ngành TMĐT có kiến thức toàn diện về TMĐT, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực TMĐT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Ngoài hai nhóm kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin như: Cơ sở lập trình, Cơ sở dữ liệu, Hệ thống thông tin kinh doanh và kiến thức cơ bản về Kinh doanh, quản lý như: Marketing, Hành vi khách hàng, Quản trị quan hệ khách hàng, Quản trị chuỗi cung ứng,… sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về TMĐT, bao gồm: Dịch vụ mạng Internet, Chiến lược kinh doanh TMĐT, Xây dựng Website TMĐT, Công nghệ trong TMĐT, Luật TMĐT, Bảo mật và an toàn thông tin trong TMĐT, Các hệ thống thanh toán điện tử, Quản trị dự án TMĐT, Digital Marketing, Nghiên cứu thị trường TMĐT, Kinh doanh thông minh (Business Intelligence).

Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên viên tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp thương mại điện tử; chuyên viên tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động thương mại điện tử; nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử (E-Marketing) tại các đơn vị kinh doanh; chuyên viên hoặc quản lý tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoạt động thương mại điện tử; nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Thương mại điện tử tại các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Quy mô 50 sinh viên.

 

Bình luận

bình luận