[Cậu – Tớ và UEH] – Chap 01: Yêu UEH từ cái nhìn đầu tiên

Với tuổi đời được xếp vào bậc “tiền bối”, UEH luôn là một niềm mơ ước, khát khao của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên. Đây chính là cái nôi đào tạo ra bao thế hệ nhân tài trong lĩnh vực kinh tế. UEH là “mối tình” đã khiến chúng mình yêu say đắm từ cái nhìn đầu tiên. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá để xem những tin đồn gần xa về ngôi trường này có chính xác không nhé!

TRUYỀN THỐNG LỊCH SỬ

Khi đã bước vào tuổi 41, UEH là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nổi tiếng là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Hơn nữa, UEH xếp hạng thứ 701 trong 1000 trường đào tạo kinh tế tốt nhất thế giới, được Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal công bố trong Hội nghị thường niên năm 2015 tại Bosto. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều trường, viện không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. 

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập UEH

CƠ SỞ VẬT CHẤT

UEH gồm 8 cơ sở, 2 kí túc xá và 1 cơ sở dành riêng cho hoạt động thể dục, thể thao. Toàn bộ các phòng học đều được trang bị hệ thống micro không dây, máy chiếu đa phương tiện (multimedia), hệ thống chiếu sáng… đạt tiêu chuẩn sử dụng trong giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Các cơ sở thường xuyên được sửa sang nâng cấp để phục vụ cho hoạt động học tập của sinh viên trường.

Thư viện UEH

CÁC CLB, ĐỘI, NHÓM

Với hơn 30 CLB, đội, nhóm hoạt động mạnh mẽ và xuyên suốt. Đến với UEH, bạn sẽ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng teamwork cũng như có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, tổ chức chương trình và kết thêm nhiều bạn mới… Những CLB, đội, nhóm từ lĩnh vực văn nghệ, thể thao cho đến học thuật sẽ làm bạn bất ngờ vì sự năng động và chuyên nghiệp cũng như đa tài của sinh viên UEH. Đây được xem là một nét nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều bạn học sinh, sinh viên muốn theo học tại ngôi trường danh tiếng này.

Nhắc đến đây, chúng mình cảm thấy vô cùng tự hào khi là một phần của IBC – một câu lạc bộ năng động, đầy nhiệt huyết và có rất nhiều hoạt động thú vị, bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Được tham gia các câu lạc bộ nói chung và IBC nói riêng, chúng mình có được rất nhiều và chẳng hề mất gì cả. Còn chần chừ gì mà không cùng chúng mình quẩy hết cỡ trong quãng đời sinh viên tươi đẹp này nhỉ?

Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế (IBC)

NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC QUÁN ĂN, NHÀ TRỌ

Tọa lạc trên Quận 10, xung quanh cơ sở B có khá nhiều quán cơm sinh viên ngon, hấp dẫn và đặc biệt rất phù hợp với túi tiền của sinh viên chúng mình. Dù bạn muốn ăn vặt hay ăn no thì khu ẩm thực xung quanh trường đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Biết đâu, những buổi ăn uống xôm tụ này chính là yếu tố mang những người bạn lại gần nhau hơn đấy!  Nơi đây cũng tập trung rất nhiều nhà trọ, thích hợp với các bạn sinh viên sống xa nhà.

————————————–

Bên cạnh đó, sinh viên UEH đươc nhiều người biết đến với sự năng động, nhiệt tình cũng như tinh thần trách nhiệm cao. Đến với UEH, bạn sẽ được sống trong một môi trường học tâp và làm việc dường như “không ngủ”, được tiếp xúc với các thế hệ sinh viên nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần sáng tạo cao…Và còn rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị đang chờ bạn phía trước, hãy tự mình khám phá và tô đậm thêm cho tình yêu của mình, bạn nhé!

Mình đã chọn UEH. Còn bạn thì sao?

Bình luận

bình luận