MÙA HÈ XANH 2017

 

“Mùa hè xanh, mùa hè xanh

Bao yêu thương ơi mùa hè xanh vấn vương

Đi muôn phương lưu luyến tình quê hương

Trong tim ta ơi mùa hè xanh thiết tha

Vang câu ca trên những chặng đường xa.”

Mùa hè xanh

MÙA HÈ XANH – MÀU ÁO CỦA HI VỌNG 

Mùa hè nữa lại đến, thành phố ta lại sôi động trong không khí của những ngày ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh.

Chính thức ra đời và ra quân lần đầu vào năm 1997, chiến dịch Mùa hè xanh được biết đến là một trong những hoạt động hè vô cùng có ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên. Đơn giản, đó là những năm tháng được khoác lên mình tấm áo xanh, được làm những điều có ý nghĩa cho quê hương và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ.

Những chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh luôn mang trong mình khẩu hiệu: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, nguyện đem sức trẻ, lòng quyết tâm và tinh thần tương thân tương ái đến giúp đồng bào các dân tộc vùng sâu vùng xa. Những công việc của họ luôn chứa đựng niềm vui, tình yêu thương và chứa chan niềm tin về một tương lai tươi sáng hơn đến với mọi người: Làm đường giao thông nông thôn, xây cầu, dạy học, sửa nhà cho dân, nạo vét kênh mương, tuyên truyền pháp luật…

MÙA HÈ XANH – NHỮNG NĂM THÁNG TƯƠI ĐẸP CỦA TUỔI TRẺ 

Tuổi trẻ là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để làm những điều mình yêu thích ; có người nói “bạn chỉ thật sự sống đến năm 25 tuổi, từ năm 25 tuổi trở về sau, bạn chỉ đơn thuần là tồn tại thôi”, bạn nghĩ như thế nào về câu nói này?

Bạn sẽ nhận được gì khi tham gia Mùa hè xanh? Hoàn toàn không phải là lợi ích về mặt vật chất, mà là về tinh thần. Cảm giác khi bạn giúp đỡ một ai đó, cảm giác khi vừa làm vừa chơi cùng họ, cảm giác mình đã may mắn hơn rất nhiều người, cảm giác mình vừa đạt được một thành tựu nho nhỏ, cảm giác cùng các bạn sinh viên đi đến những nơi chưa từng đặt chân, và vô vàn các cảm giác khác mà chỉ có bản thân bạn có thể cảm nhận được.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mùa hè rồi? Tại sao không làm cho mùa hè lần này của bạn trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn với Mùa hè xanh?

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

bình luận