Buổi sinh hoạt CLB 04/05/2017 – Buổi chia sẻ về Xuất Nhập Khẩu bằng tiếng Anh

Thông thường thì cứ 2 tuần một lần thành viên, cộng tác viên của IBC sẽ gặp nhau để chia sẻ để học hỏi, để vui chơi cũng như là đóng góp ý kiến xây dựng CLB ngày càng vững mạnh. Thứ 5 ngày 4/5 này cũng không ngoại lệ các thành viên lại gặp nhau nhưng điều khác biệt của buổi sinh hoạt này so với các buổi sinh hoạt khác là có buổi chia sẻ bằng tiếng anh về công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu và những kỹ năng mà một sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế- Ngoại thương cần trang bị.

Chính vì là buổi chia sẻ bằng tiếng anh nên  hai tuần trước đó các anh, chị, các bạn đã bắt tay vào chuẩn bị để có được một buổi chia sẻ thành công như vậy!

Đầu tiên là sự xuất hiện vô cùng ấn tượng của chị Xuân Hằng-MC của buổi chia sẻ. Trong những tràn vỗ tay, trong sự phấn khởi của các thành viên cộng tác viên đã làm cho chị đỡ hồi hộp hơn và lần lượt giới thiệu các phân mục của buổi chia sẻ.

MC Xuân Hẳng giới thiệu buổi chia sẻ

Tiếp đến là phần trình bày của bạn Mỹ Trinh và chị Cẩm Thùy về những công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu. Hai người đã giúp cho các bạn hiếu rõ hơn về nghề nghiệp cũng như phải làm những công việc gì chuẩn bị ra sao sắp xếp như thế nào thì hợp với quy trình với yêu cầu của một nhân viên xuất nhập khẩu trong tương lai.

Bạn Mỹ Trinh chia sẻ về những công việc của hai chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Ngoại Thương

 

Chị Cẩm Thùy chia sẻ về những công việc của chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Ngoại Thương

Kế tiếp là sự trình bày của anh Nhật Minh- “hot boy” duy nhất trong số những người chia sẻ. Phần chia sẻ của anh thật sự là vô cùng hữu ích, anh nói đến những kỹ năng những kiến thức mà một sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế -Ngoại thương cần phải trang bị, về cách học cách những điều mà nhà tuyên dụng cần cũng những kinh nghiệm mà anh đúc kết được trong quá trình học tập và làm việc của mình.

Anh Nhật Minh chia sẻ về những kỹ năng cần trang bị của một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Ngoại Thương

Và cuối cùng là phần chia sẻ về phương pháp học tiếng anh của bạn Tuyết Hằng- một phần rất quan trọng một kỹ năng thiết yếu của một sinh viên thuộc chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế- Ngoại thương. Mặc du la sinh viên năm nhất nhưng những phương pháp học tiếng anh mà bạn chia sẻ thật sự rất mới mẻ rất hữu ích. Bạn nhắc tới những sai lầm mà một người học tiếng anh thường mắc phải và đưa ra những giải pháp những cách thức cải thiện nó và cũng có giới thiệu những trang web những phần mền, kênh thông tin giúp cho các bạn luyện tập cũng như cải thiện trình độ tiếng anh hiện tại của mình.

Phần chia sẻ về phương pháp học tiếng anh hiệu quả của bạn Tuyết Hằng

Kết thúc buổi chia sẻ là phần mini game  được các bạn hưởng ứng rất “nồng nhiệt”. Đến với phần trò chơi gồm 10 đội với những cái tên khá “ độc lạ”: Paris by night , chim xinh, sịp hồng , pikalong ,1… Phần trò chơ diễn ra khá gay cấn với những câu hỏi được lấy ra từ những kiến thức của buổi chia sẻ và sự cạnh tranh “khốc liệt” của các đội chơi. Kết thúc tró chơi chiến thắng  cao nhất thuộc về đội Paris by night, kết tiếp là đội chơi 1 và đội chim xinh. Những phần quà được trao đến từng đội chơi được ban tổ chức chuẩn bị khá “to bự” và “ mang ý nghĩa giá trị tinh thần cao”

Phần nhận giải vô cùng ấn tượng của các đội chơi

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ khép lại với những bức ảnh của  tất cả thành viên, cộng tác viên tham gia buổi sinh hoạt. Từng ban, từng bộ phần của ngôi nhà chung IBC đều có những tấm hình mang màu sắc riêng của mình.

Kết thúc buổi sinh hoạt mọi người ra về với tâm thế vui vẻ và hi vọng câu lạc bộ sẽ có những buổi sinh hoạt tiếp theo thật bổ ích và vui như lúc này!!!