Bản tin kinh tế nổi bật trong tuần

1) Hé lộ mức thù lao khủng gần 222 triệu đồng/tháng của nữ tỷ phú đô Việt Nam NGUYỄN THI PHƯƠNG THẢO
-Trong ban lãnh đạo cấp cao của hãng hàng không Vietjet Air thì mức thù lao của nữ tỷ phú USD Việt Nam là cao nhất, gần 222 triệu đồng/tháng, tương đương hơn 2,66 tỷ đồng/năm.
-Theo thông tin đăng tải trên Tri thức trực tuyến, Dân trí cho biết, mới đây nhất CTCP Hàng không Vietjet Air (VJC) đã công bố báo cáo mức thù lao, tiền lương chi trả cho nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam – bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang năm giữ hai chức danh tại Vietjet Air là Tổng giám đốc và Phó chủ tịch HĐQT đã nhận mức thù lao/lương năm 2016 hơn 2,66 tỷ đồng, tương đương hằng tháng bà Thảo nhận gần 222 triệu đồng. Đây được đánh giá là mức thù lao cao nhất mà các lãnh đạo hãng này nhận trong những năm qua.

2) Chủ tịch công ty uống thuốc diệt cỏ trước hàng trăm người….
-Tại hội thảo khoa học “Quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh”. Để chứng minh loại thuốc diệt cỏ làm từ thảo dược của mình an toàn cho người, chủ nhân của các loại thuốc diệt cỏ Bà Phùng Thị Hưng đã “tu ừng ực” trước các nhà khoa học về nông nghiệp và bảo vệ thực vật.
-Bà Hưng cho biết bà vốn đam mê thuốc Nam nên sau khi chữa khỏi bệnh cho chính mình bà đã dành 13 năm nghiên cứu ra các loại thuốc diệt cỏ thảo dược an toàn cho người.
-Bà Hưng chia các dòng sản phẩm theo màu sắc, mỗi màu có tác dụng diệt cỏ bảo vệ từng loại cây trồng từ cây công nghiệp đến cây lúa, hoa màu. Các loại thuốc này cũng có mùi vị khác nhau khi uống, loại có mùi bạc hà, loại có vị trà sữa, hay giống vị một loại hoa… Thuốc sử dụng các loại cây cỏ làm thành phần chính, xử lý theo công nghệ vi sinh.

3) Ngân hàng muốn tăng phí ATM
-Một số ngân hàng (NH) thương mại vừa gửi kiến nghị lên NH Nhà nước về việc có lộ trình điều chỉnh tăng phí giao dịch qua ATM nhằm bảo đảm bù đắp một phần chi phí cho các NH có đầu tư hệ thống ATM.
-Theo phó tổng giám đốc một NH cổ phần quy mô lớn tại TP HCM, với chi phí đầu tư cho một giao dịch rút tiền qua ATM trung bình khoảng 7000đ thì mức thu phí rút tiền như hiện nay NH đang bị lỗ. Với 3.300 đồng/lần phí rút tiền thu từ chủ thẻ, NH chỉ nhận được 1.650 đồng còn lại trả cho trung gian thanh toán
-Đại diện NH Nhà nước cũng cho biết hiện nhiều NH thương mại vẫn chưa sử dụng hết lộ trình tăng phí giao dịch qua ATM trong thông tư 35 nên chưa đề cập đến việc điều chỉnh lộ trình tăng phí vào lúc này.

Mỹ Trinh – Sưu tầm và tổng hợp