Buổi sinh hoạt CLB ngày 14/04/2017 – Buổi chia sẻ đầy bổ ích cho Glogistics 2017

Thấm thoát mà đã hai tuần trôi qua rồi.Ôi thời gian như thoi đưa vậy có phải không các bạn? Cái ngày 2/4 chắc hẳn mọi người đều nhớ,một ngày trọng đại  sau bao lần thai ngén và rồi đứa con tinh thần ấy cũng được trình làng-một hội thảo chuyên ngành mang đến biết bao nhiêu kiến thức, để lại biết bao nhiêu kỉ niệm cùng với sự lưu luyến cho bao người. Dường như hiểu được tâm tư của các IBCers , đại gia đình nhà ta lại sắp đón chào một đại minh tinh- đứa con tinh thần mà thành viên nào của IBC cũng đều nóng lòng chờ đợi định kì hàng năm .Đó là  cuộc thi Glogistics- còn gì hot hơn nữa đúng không nào, là chương trình lớn nhất của câu lạc bộ ta.Và đặc biệt năm nay cuộc thi Glogistics hứa hẹn biết bao nhiêu hứng thú và sự trải nghiệm…

Chỉ sau vài phút chờ đợi và rồi buổi sinh hoạt cũng đã bắt đầu trong  sự phấn khởi, mong chờ của đại gia đình nhà IBC .Một  đoạn video giới thiệu lại cuộc thi Glogistics 2016 đã mở đầu buổi sinh hoạt. Ôi dù đoạn video chỉ vỏn vẹn trong vài phút ngắn ngủi mà sao trong tôi lại rạo rực đến vậy, chỉ muốn được tham gia ngay thôi! Thật là mong đợi biết nhường nào!!!

Sau đoạn video là phần giới thiệu và phổ biến về cơ cấu BTC cho Glogistics năm nay. Ngoài những vị trí như năm trước, Glogistics 2017 có sự đổi mới hơn đó chính là sự bổ sung thêm hai vị trí mới trong cơ cấu  là “ Phó đối nội và Phó đối ngoại’  để có thể hỗ trợ, vơi đi phần nào gánh nặng công việc cho các  bạn trưởng BTC.Một sự bổ sung nhân sự thật là hợp lí đúng không nào!

Hẳn bất kì bạn nào trước khi chạy một chương trình nào cũng sẽ có những tâm lí e ngại, sợ sệt, sợ mình không thể làm được, hàng ngàn câu hỏi bắt đầu xuất hiện “ Mình sẽ phải làm những công việc gì, Mình sẽ tổ chức chương trình như thế nào, Liệu mình có phá hỏng chươnng trình đó không? …. .Và điều đó không có gì phải ngạc nhiên cả! Hiểu được tấm lí ấy , buổi sinh hoạt hôm nay các anh/chị team leader Glogistics 2016  đã chia sẻ về công việc có liên quan thuộc từng mảng.

Đầu tiên là phần giới thiệu của chị Phương Dung – chị là trưởng team Event Glogistics 2016 đã có những chia sẽ tận tình về công việc của team Event là như thế nào. Từ việc lên ý tưởng cho tất cả các vòng thi đến việc set up, hậu cần, kĩ thuât, bắt đầu từ công việc của các leader quản lí từng mảng event nhỏ đến việc phải làm cách nào thống nhất được ý tưởng cho toàn team. Với phần trình bày của chị Dung đã giúp cho không những tôi mà tất cả các bạn có mặt tại buổi sinh hoạt hiểu rõ hơn về công việc, về mảng Event sẽ tổ chức, sẽ phải chạy như thế nào.

chị Dung – Trưởng team Event chia sẻ kinh nghiệm

 

Tiếp theo là mảng Kĩ Thuật, chị My đã tận tình chia sẽ cho mọi người những kinh nghiệm, công việc, thời gian bắt đầu chạy của team Kĩ Thuật. Như những chia sẽ của chị My, team Kĩ Thuật bắt đầu chạy từ những tháng hè để có thể hoàn thành kịp bộ hồ sơ vận động và bộ nhận diện trước khi vòng 1 của cuộc thi diễn ra. Chuẩn bị âm thanh, hình ảnh và câu hỏi cho từng vòng thi.

chị My – Trưởng team kỹ thuật chia sẻ

Kế đến là phần chia sẽ kinh nghiệm của anh Nam – Anh là trưởng team Truyền Thông năm ngoái. Mảng Truyền Thông gồm 2 mảng chính là Truyền Thông online và Truyền Thông offline. Anh Nam đã chia sẽ điều quan trọng nhất của team chính là phải biết kết hợp công việc của 2 mảng với nhau. Công việc của Truyền Thông là lên ý tưởng, lên kế hoạch chiến lược, xử lí những thắc mắc, rắc rối, các vấn đề về Truyền Thông.

Anh Nam – Trưởng Truyền Thông chia sẻ

Kế đến nữa là phần Nội Dung, một mảng không thể thiếu trong một chương trình thông qua phần chia sẽ của chị Tiên- Trưởng team Nội Dung năm ngoái. Là team sẽ chạy chương trình đầu tiên và là team sẽ chạy xuyên suốt từ ban đầu cho đến đêm chung kết. Là team sẽ lên ý tưởng, tìm chủ đề cho cuộc thi, sọan các câu hỏi cho từng vòng. Chị Tiên cũng đã tận tình chia sẽ hết những khó khăn của việc bị hạn chế trong việc tìm thông tin, tài liệu và do những hạn chế về tài liệu đó đã làm cho cả team khó khăn trong quá trình soạn câu hỏi.

chị Tiên- Trưởng team Nội Dung chia sẻ

Đến phần của Nghi-một cô bé cùng khóa như tôi nhưng chắc là  người tôi ngưỡng mộ nhất. Chỉ mới năm nhất thôi nhưng Nghi đã dám thử sức mình với cương vị của một trưởng team VĐTT. Nghi đã chỉ ra công việc mà một người thuộc team VĐTT phải làm, là một trong những team chạy chương trình cùng với team Nội Dung, cũng là các thành viên phải nắm rõ nhất về chương trình để có thể đi gặp và trao đổi với nhà tài trợ. Nghi đã chia sẽ những khó khăn gặp phải trong lúc chạy chương trình, trong việc vận động để tìm nguồn tài trợ.

Bạn Nghi – Trưởng team Vận Động Tài Trợ chia sẻ

Và cuối cùng , ban nắm vị trí quan trọng nhấ, là nơi dẫn dắt cả một đội ngũ các member chạy chương trình đó chính là Trưởng BTC. Chị Bùi Thị Cẩm Thùy – Trưởng ban tổ chức Glogistics 2016, chị Thùy đã tận tình chia sẽ những kinh nghiệm, công việc của một trưởng BTC là như thế nào. Như chị Thùy đã nói, công việc của một trưởng BTC là phải nắm và hiểu được tất cả các quá trình mà các team đang chạy. Là người phải linh hoạt trong việc xử lí các vấn đ, vướng mắc mà các thành viên đang gặp phải  để có được một chương trình thành công.

Chị Thùy – Trưởng BTC Glogistics 2017 chia sẻ

Và buổi sinh hoạt nào rồi cũng có hồi kết!. Mọi người ra về trong vui vẻ và sự suy nghĩ đầy hiếu kỳ  cho việc tổ chức một chương trình mà ai cũng hằng mong đợi! Hãy cùng tôi chờ đón một Glogistics 2017 thật sự tuyệt vời nhé !!