Amazing Race 2017 – Đi để bớt nhạt

Đồng hồ điểm 17h00 xe bắt đầu lăn bánh, theo như lịch trình chuyến đi của chúng tôi sẽ kéo dài một ngày đêm.

Tạm biệt Sài Gòn náo nhiệt và sôi động, để tìm về sự bình yên nơi biển xa.

Hơn ba tiếng ngồi trên xe, chúng tôi đã đặt chân đến Vũng Tàu Paradise. Trời tối mịt, tuy mệt sau chuyến đi dài nhưng mọi người hào hứng bắt tay vào công việc của mình. Team dựng lều, team cắm trại, team nướng thịt. Khói bay mịt mù, mọi người quay quần lại bên nhau, cùng nướng thịt, cùng chia sẻ nhau li nước ngọt và kể chuyện phiếm. Cuộc vui dường như trở nên thú vị hơn khi có sự góp mặt của vị khách đặc biệt là chị Mỹ Linh, người đồng sáng lập Câu Lạc Bộ.  Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị là hòa đồng, nhiệt tình. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn, nhưng những lời khuyên, kinh nghiệm chị chia sẻ giúp chúng tôi hình dung được  mình cần trang bị gì cho chăng đường phía trước.

Bữa tiệc kết thúc. Chương trình ”Quẩy xuyên màn đêm bắt đầu”.

Một… Hai…Ba…Ngọn lửa bùng cháy, nhạc nổi lên. Mọi người nắm tay nhau xếp thành một vòng tròn vừa  chạy quanh đống lửa, vừa hú hét “Vòng tròn có 1 cái tâm, cái tâm ở giữa vòng tròn…”

Nối tiếp chương trình là phần văn nghệ đêm khuya của các ban.

– Tiết mục mở đầu là của EA lầy lội. bài hát “Đi về đâu” của ca sĩ “lẻ” Xuân Hằng cùng dàn vũ công đường phố tạo ra tiết mục đặc sắc.

– IA lực lượng ít nhất nhưng độc, lạ, chất nhất với màn flashmob thu hút cả các ban khác vô nhảy.

– Event lực lượng đông đảo nhất, có đầu tư với màn trình diễn vũ đạo TT (Twice) và màn quẩy tự do thể hiện tinh thần đồng đội.

Cuộc vui dừng lại lúc nữa đêm, lúc này đống lửa sắp tàn, mọi người mệt lử nhưng vẫn hào hứng chia team đi khám phá Vũng Tàu, tìm kiếm tào lâu đài.

Đêm khuya, dịp mọi người ngồi quay quần, tâm sự về gia đình, công việc, bàn bè. Để hiểu và gắn kết với nhau hơn.

Sáng sớm, cả Câu Lạc Bộ kéo nhau đi dạo dọc bờ biển, ngắm bình minh. Vì hiếm khi có cơ hội như thế này nên ai nhanh tay chụp bức ảnh lưa giữ khoảnh khắc tuyệt vời. Sau đó trở về lều, ăn sáng nhẹ, chuẩn bị cho teambuilding.

Teambulding: Ngại gì nắng nóng

– Mọi người tập trung ra bãi cát trên biển để chơi teambuilding. Phân đội bằng cách đếm số 1 2 3 4 và nghe phổ biến luật chơi.

+ Trạm 1: Khởi động nhẹ với trò chơi tiếp xúc. Thành viên của mỗi bị buộc chân lại với nhau bằng hai sợi dây, trên tay mỗi người cầm một quả bóng. Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, chiến thuật thông minh làm sao di chuyển nhanh nhất, ném nhiều quả bóng vào rổ nhất.

+ Trạm 2 và 3: Ở mỗi trạm mỗi lần chỉ 2 đội được chơi nên cả 4 đội chia làm 2 phe, mỗi phe 2 đội, chơi luân phiên nhau.

+ Trạm 2: Mỗi thành viên sẽ nhảy ba bố tới vạch đích, xoay tròn 7 vòng rồi xỏ chỉ qua kim. Đội nào xỏ được nhiều chỉ sẽ thắng cuộc.

+ Trạm 3: 2 thành viên mỗi đội cùng nhau bò qua tấm bạt, có rắc xà phòng, thổi bong bóng rồi đập bể, sau đó 1 người sẽ lên bốc đồ  trong xô nước và diễn tả bằng lời nói cho người kia.

+ Trạm 4: Là trò chơi tốn nhiều sức nhất, thành viên trong đội ngồi xuống cát, nối thành một đường thẳng để chèo về đích.

Qua mỗi vòng, người chơi sẽ nhận được hai con số. Nhiệm vụ lớn nhất trò chơi: xếp những con số có được qua mỗi trạm thành 1 phép tính, có cộng,trừ, nhân, chia. Sao cho được kết quả là lớn nhất. Sau bốn vòng chơi đầy căng go, đội “Nhẹ tựa lông hồng” giành chiến thắng.

Teambuilding kết thúc, cảm thấy vui nhiều hơn mệt. Cảm ơn Ban tổ chức đã thức khuya, dậy sớm để mang đến cho IBCers cuộc đua kì thú. Để giúp các thành viên trong Câu Lạc Bộ gắn kết với nhau hơn.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết. 14h30 Sau khi dọn dẹp lều trại,..Chúng tôi tạm biệt Vũng Tàu xinh đẹp, lên xe về Sài gòn. Ôi! Thời gian trôi qua thật nhanh, làm cho tôi tưởng chừng cuộc vui chỉ vừa mới bắt đầu. Chuyến đi chỉ kéo dài một ngày đêm, để lại trong tôi cảm xúc khó tả.

Đối với những ai vì lí do gì đó không tham gia được chuyến đi Amazing Race lần này .Quả thật là một sự tiếc nuối. Nếu như có cơ hội bạn hãy đăng kí tham gia để trải nghiệm để lưu giữ những kí ức đẹp cú thời sinh viên nhé.

Trần Thùy – Minh Hiền