Hội thảo chuyên ngành 2017: Sales in Foreign Trade – Beyond Theory

Sau một khoảng thời gian đồng hành cùng nhau qua Hội thảo năm 2017 với chủ đề “ Sales in Foreign Trade – Beyond Theory” thì hội thảo cuối cùng cũng đã diễn ra trong sự mong đợi và chào đón của mọi người  

Toàn thể IBC-ers rất vinh hạnh khi được đồng hành cùng các bạn trong chương trình và vui hơn khi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Sau chương trình các bạn đã tích lũy thêm cho mình thêm kiến thức, kỹ năng nào chưa? Hay những chuyện vui buồn đến từ buổi hội thảo mà các bạn muốn được chia sẻ? Hãy góp ý với IBC để những chương trình lần sau của IBC đạt hiệu quả hơn nữa các bạn nhé! Một chương trình kết thúc để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ! Hãy cùng IBC nhìn lại chặng đường vừa qua cửa Hội thảo và điểm lại một số sự kiện chính trong Hội thảo nhé!

Khởi động từ đầu tháng 3/2017, chương trình mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận gần hơn với môi trường hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế, hiểu hơn về công việc của một Salesman trong xuất nhập khẩu. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên, phải kể đến là các bạn chuyên ngành Ngoại thương – Kinh doanh Quốc tế.

Sau hơn một tháng cho công tác chuẩn bị thì vào buổi chiều chủ nhật ngày 2/4/2017, Hội thảo của IBC đã chính thức diễn ra. Sài Gòn tháng tư thường được đón những cơn mưa bất chợt, chính vì thế bầu không khí buổi chiều hôm ấy vô cùng mát mẻ. Trong không khí dễ chịu đó, chúng tôi đã bắt tay chuẩn bị mọi thứ từ rất sớm. Đến 17h thì mọi công tác chuẩn bị đều đã được hoàn thành và sẵn sàng chào đón các bạn đến với buổi hội thảo. Khoảng 17h15 chúng tôi rất vui được chào đón bạn sinh viên đầu tiên, một bạn nữ rất dễ thương! Đúng 17h30 thầy Nguyễn Hồng Khanh – diễn giả của buổi hội thảo đến. Khi tới nơi, thầy chia sẻ: ”Thầy đã dạy từ sáng đến chiều hôm nay, cũng tranh thủ lắm để qua đây cho kịp với chương trình.” Đó là một điều đáng quý của một người thầy phải không các bạn? Và điều đó cũng thể hiện quy tắc về giờ giấc của một nhà kinh doanh nữa phải không? Các bạn sinh viên đến ngày một nhiều hơn, mặc dù trời thì cứ âm u muốn đổ mưa, nhưng được nhìn thấy các bạn đến tham dự chúng tôi thật sự cảm thấy rất vui mừng 

Đúng 18h buổi hội thảo chính thức bắt đầu. MC Khoa Trí giới thiệu và gửi lời chào đầu tiên đến toàn thể quý khách mời, diễn giả và nhà tài trợ cho hội thảo.

Sau đó chị Đoàn Thị Phương Dung – chủ nhiệm CLB tặng hoa cho nhà tài tài trợ là Pasal, Viện nghiên cứu Logistics và phát biểu khai mạc buổi hội thảo.

Đến 18h10, thầy Nguyễn Hồng Khanh bắt đầu cuộc trò chuyện của mình với tất cả mọi người. Thầy chia sẻ một chút về cuộc đời của mình qua những câu chuyện kinh doanh đầy thu hút. Nghe thầy chia sẻ, chúng ta mới thấy cái nghiệp mà thầy chọn đúng là không phải dễ dàng gì để đạt được những thành quả như hiện tại, đúng như thành ngữ “ ba chìm bảy nổi” mà dân gian vẫn thường hay nói. Từ đó, thầy khơi gợi cho chúng ta những điều cần thiết phải chuẩn bị, nếu muốn thành công.

Trọng tâm nhất vẫn là chủ đề mà thầy muốn gửi đến các bạn sinh viên, đó là Enhancing Sales skills & Supply chain. Qua đó thầy còn lồng ghép những câu hỏi đáp đầy tính ứng dụng. Câu hỏi đặt ra làm tăng tính tương tác của thầy đến sinh viên, làm buổi hội thảo sinh động hơn hẳn, thầy còn đánh giá sinh viên UEH học tốt nữa đấy Câu chuyện của một người Salesman là cả một quá trình, chính vì thế thầy mong muốn gửi đến cho sinh viên chúng ta thật nhiều kiến thức, kinh nghiệm mà thầy đã học hỏi được. Nhưng do thời gian hạn hẹp nên có lẽ thầy vẫn chưa truyền đạt hết ý muốn của mình, mong rằng các bạn hiểu được sẽ thông cảm cho thầy và BTC chương trình về việc này.

 

20h30, chương trình tạm nghỉ để giải lao, góp vui cho chương trình, bạn Phan Minh Hoàng gửi tặng ca khúc “ Gửi anh xa nhớ” đầy da diết! Tiếp đến là phần được nhiều bạn mong đợi nhất – Game tương tác, với 10 câu hỏi xoay quanh chủ để của buổi hội thảo, kèm với đó là những phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ như: balo, ly sứ DAMCO, đặt biệt là học bổng 100% đến từ Pasal. Các bạn rất năng nổ giơ tay trả lời làm MC cũng cuốn theo  Thật sự rất vui vì có rất nhiều nhận được những phần quà từ BTC!

20h50, các bạn sinh viên đặt những câu hỏi đến diễn giả của chúng ta và MC cũng chọn ra vài câu trong danh sách các câu hỏi các bạn gửi về cho BTC. Sau đó, chính diễn giả là người chọn 3 bạn sinh viên có câu hỏi hay nhất để trao tặng 3 quyển sách tiếng anh giá trị đến từ Pasal.

Cuối buổi hội thảo, trưởng BTC anh Nguyễn Tư Hoàng Tiến đại diện cho IBC gửi tặng quà lưu niệm và bó hoa tươi thắm đến thầy Nguyễn Hồng Khanh thay cho lời cảm ơn chân thành nhất! Chúc thầy sức khỏe và đạt nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình!

 

Còn chúng tôi đại gia đình IBC xin gửi lời chúc vạn điều may mắn và như ý đến toàn thể các bạn sinh viên đã luôn dành tình cảm cho IBC, cũng xin gửi lời chúc đến các nhà tài trợ đã dành nhiều ưu ái cho hội thảo này để hội thảo năm nay diễn ra được suôn sẻ và thành công tốt đẹp! Hẹn gặp lại tất cả mọi người vào một dịp gần nhất!


Ngọc Phường – Kiều Duyên

Bình luận

bình luận