Bản tin kinh tế cuối tuần

1. Hướng Dương Sunny của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa rót thêm 1.900 tỷ vào Vietjet Air

Theo tin từ Vietjet Air, Công ty Đầu tư Hướng Dương Sunny đã chi xong 1.900 tỷ đồng để mua thêm 22,4 triệu cổ phiếu của Vietjet.

Sau thương vụ này, Hướng Dương Sunny sở hữu tổng cộng 92,1 triệu cổ phiếu của Vietjet, tương ứng tỷ lệ sở hữu 28,57%.

Được biết, Hướng Dương Sunny là công ty mới được thành lập từ tháng 11/2016 với vốn điều lệ chỉ vỏn vẹn 1 tỷ đồng, và là doanh nghiệp thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air.

Ít lâu sau khi thành lập Hướng Dương Sunny, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã nhường vị trí Giám đốc, người đại diện theo pháp luật cho ông Đào Duy Tường.

Nếu tính cả số cổ phiếu tại Hướng Dương Sunny và số cổ phiếu do bà Thảo nắm giữ, CEO Vietjet hiện đang có khoảng 120 triệu cổ phiếu của Vietjet Air, tương ứng tỷ lệ 37,3%. Tính theo thị giá trên sàn chứng khoán, số cổ phiếu này có giá trị hơn 15.400 tỷ đồng.

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã được Forbes công nhận là tỷ phú đô la thứ 2 của Việt Nam với khối tài sản 1,2 tỷ USD. Bà Thảo cũng là nữ tỷ phú duy nhất của khu vực Đông Nam Á.

Kết quả kinh doanh của Vietjet Air

Kết thúc năm 2016, Vietjet Air đạt doanh thu hơn 27.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.290 tỷ đồng, đều tăng mạnh so với năm 2015. Vietjet Air đặt mục tiêu doanh thu khoảng 42.000 tỷ năm 2017 và lên gần 49.000 tỷ năm 2018.

Tính đến cuối năm 2016, Vietjet Air đang nắm 41% thị phần bay nội địa, đuổi sát Vietnam Airlines với thị phần 42%.

2. Xứ dừa Bến Tre phải nhập dừa vì thiếu nguyên liệu

Bến Tre hơn 70.000 ha diện tích trồng dừa, năng suất bình quân đạt 560 triệu trái/năm.

Tuy nhiên do ảnh hưởng hạn mặn từ năm 2016 nên dừa bị treo đọt; một phần do trái dừa tươi thường xuyên sốt giá, nông dân thu hoạch sớm nên năng suất dừa khô giảm từ 50-60%.

Thiếu nguyên liệu khiến một số doanh nghiệp chế biến dừa tại Bến Tre đang gặp khó khăn. (Ảnh: http://tinmientay.net)

Trong khi đó, trên địa bàn có 10 doanh nghiệp chế biến cơm dừa nạo sấy, tiêu thụ hơn 500 triệu trái dừa/năm. Do vậy hiện hàng loạt nhà máy chế biến dừa trên địa bàn bị thiếu hụt nguyên liệu nghiêm trọng, nguy cơ đình trệ sản xuất.

Hiện nay, cơm dừa nạo sấy, một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh Bến Tre hiện đang giảm tới 40% sản lượng.

“Doanh nghiệp đang tìm nguồn nhập dừa nguyên liệu từ nước ngoài. Tới đây định hướng nếu nguồn dừa của Indonesia phù hợp doanh nghiệp sẽ nhập về. Tuy vậy, nguồn dừa từ Indonesia thường không chắc chắn, việc giao hàng không đảm bảo”, ông Cù Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới cho biết.

3. Uber, Grab thực sự đã khiến Vinasun “vã mồ hôi”: Lãi từ taxi ngày càng giảm, đẩy mạnh bán xe để cứu vãn

Sau 3 năm kể từ khi Grab và Uber gia nhập thị trường Việt Nam, hãng taxi lớn nhất Việt Nam – Vinasun dường như vẫn có kết quả kinh doanh rất khả quan. Doanh thu liên tục tăng trưởng dương còn Lợi nhuận trước thuế dù kém khả quan hơn nhưng vẫn dao động quanh mức 400 tỷ/năm – con số mơ ước của hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải đường bộ.

Tuy nhiên, khi đi vào chi tiết các số liệu mà Vinasun công bố thì tình hình kinh doanh của công ty lại ảm đạm hơn rất nhiều.

Doanh thu mặc dù vẫn tăng, nhưng tốc độ tăng trưởng đã giảm đi rõ rệt: từ 19% của năm 2014 xuống còn 13% trong năm 2015 và 6% trong năm 2016. Đây là lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua doanh thu của Vinasun tăng trưởng dưới 2 chữ số.

Lãi từ hoạt động kinh doanh chính năm 2016 chỉ còn 225 tỷ đồng, giảm 30% so với mức đỉnh 318 tỷ của năm 2014.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chính, hàng năm Vinasun cũng như nhiều doanh nghiệp vận tải taxi khác còn có thêm một nguồn thu đáng kể từ thanh lý xe. Vinasun duy trì chính sách thường xuyên thay thế xe cũ và đầu tư xe mới liên tục để đảm bảo số lượng xe phục vụ cũng như đảm bảo chất lượng xe đồng đều.

Dường như để bù đắp cho lợi nhuận giảm sút từ hoạt động taxi, Vinasun đã đẩy mạnh thanh lý xe trong các năm gần đây. Lợi nhuận khác (chủ yếu là thanh lý xe) trong năm 2016 lên đến 172 tỷ đồng, bằng ¾ lợi nhuận của hoạt động kinh doanh chính. Theo số liệu năm 2014 và 2015, bình quân mỗi xe thanh lý mang về cho Vinasun khoản lợi nhuận khoảng 180 triệu đồng.

Với một hãng taxi lớn khác là Minh Linh Group, hãng này gần như không có lãi từ hoạt động kinh doanh chính; phần lớn lợi nhuận có được là từ thanh lý xe.

Việc lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính giảm sút cùng sức ép cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ khiến cho cổ phiếu Vinasun ở trong xu hướng giảm giá suốt nửa năm qua, mất đi hơn 22% so hồi tháng 9/2016.

Hiện cổ phiếu này chỉ được giao dịch ở mức P/E 6,3 lần – thấp hơn hẳn mặt bằng chung của thị trường cho thấy nhà đầu tư đang khá bi quan về triển vọng kinh doanh của công ty.

Bình luận

bình luận