Bạn biết gì về chuỗi cung ứng của Starbucks Coffee?

Starbucks hiện là công ty cà phê lớn nhất thế giới với giá trị trên thị trường chứng khoán là 51,6 tỷ USD, bỏ xa đối thủ của nó là Costa Coffee.

Theo thống kê gần nhất thì Starbucks có 151.000 nhân viên chính thức làm việc tại 20.519 cửa hàng ở 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong số đó có hơn 13.000 cửa hàng ở Mỹ, hơn 1.900 cửa hàng ở Trung Quốc và khoảng 900 cửa hàng ở Nhật Bản. Thực tế, có một số tính toán chỉ ra rằng, trung bình một ngày Starbucks mở hai cửa hàng mới.


Hầu hết các cửa hàng của Starbucks ở Bắc Mỹ đều được đặt ở nơi đông người và dễ dàng nhận biết như trung tâm mua sắm, các tòa nhà công sở, hay trong khuôn viên các trường học. Ngoài việc bán cà phê nguyên hạt, các cửa hàng này còn bán hạt cà phê đã ủ men, cà phê espresso của Ý pha sẵn, đồ uống đá xay, và các loại trà cao cấp. Mức độ đa dạng của sản phẩm tùy thuộc vào quy mô và vị trí cửa hàng, tuy nhiên đa số các cửa hàng đều có thêm bánh ngọt, sô-đa, nước hoa quả, thêm vào đó là những vật phẩm và thiết bị liên quan đến cà phê, đĩa CD ca nhạc, games, và những mặt hàng bán theo mùa. (Khoảng 500 cửa hàng còn có cả bánh mỳ kẹp và rau trộn).

Đồ uống chiếm tỷ lệ lớn nhất trong doanh số của các cửa hàng này (77%); tỷ lệ này thể hiện một sự thay đổi so với 10 năm trước, khi một nửa doanh số của các cửa hàng đến từ việc bán cà phê nguyên hạt. (Xem Hình 4 để biết thêm thông tin về doanh số bán lẻ theo từng chủng loại sản phẩm; xem Hình 5 để biết thêm thông tin về một menu và bảng giá tiêu biểu).

Starbucks còn bán các sản phẩm cà phê qua các kênh bán lẻ không do công ty điều hành; những kênh này được gọi là “Kênh vận hành đặc biệt” chiếm 15% doanh thu ròng. Khoảng 27% doanh thu ròng của kênh này đến từ mảng cung cấp dịch vụ thực phẩm tại Bắc Mỹ, cụ thể là từ việc bán hạt cà phê và cà phê xay cho các khách sạn, hãng hàng không, nhà hàng, v.v… Một khoản 18% khác đến từ các cửa hàng bán lẻ nhượng quyền nội địa, tại Bắc Mỹ, những cửa hàng này chỉ được nhượng quyền khi hãng không còn cách nào khác để tiếp cận đến những khu vực bán lẻ mong muốn (ví dụ, ở sân bay…)

55% doanh thu còn lại từ những kênh vận hành đặc biệt vẫn được duy trì từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các cửa hàng được nhượng quyền ở nước ngoài, các cửa hàng bán đồ tạp hóa và các cửa hàng bán buôn (Kraft Foods chịu trách nhiệm marketing và phân phối sản phẩm của Starbucks ở kênh này), và từ kênh bán hàng online và bán hàng theo đơn đặt hàng. Starbucks còn liên doanh với Pepsi-Cola để phân phối sản phẩm cà phê đóng chai Frappuccino ở Bắc Mỹ, và là đối tác của Dreyer’s Grand Ice Cream để phát triển và phân phối một dòng các sản phẩm kem cao cấp.

Hãy cùng IBC tìm hiểu thêm về chuỗi cung ứng của Starbucks Coffee qua video dưới đây nhé!

Nguồn:  Youtube Simon Green

Thekeynesian.com

 

 

Bình luận

bình luận