THAM QUAN DOANH NGHIỆP 24/02/2017: YAKULT – CHUYẾN THAM QUAN ĐẦY LÝ THÚ

Tham quan doanh nghiệp là một hoạt động chắc hẳn sẽ mang lại cho mọi người nhiều tò mò đúng không nào? Vì thế hãy cùng lắng nghe IBC chia sẻ về chuyến tham quan tại nhà máy sữa YAKULT – một tập đoàn sữa chua nổi tiếng đến từ Nhật Bản nhé!

Nhà máy chúng tôi ghé thăm là trụ sở chính của YAKULT đặt tại Việt Nam, tọa lạc ở số 5, Đại lộ Tự Do, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương và nó nằm ngay sau AEON MALL Bình Dương.

Đoàn xuất phát lúc 9h30, từ cơ sở B của trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM di chuyển đến nhà máy mất khoảng hơn một giờ đồng hồ. Trên đường đi, chúng tôi tổ chức một số trò chơi sinh hoạt tập thể, vừa chơi vừa cảm thấy nao nức, mong sao đến nhà máy thật nhanh để thỏa cảm giác tò mò của mình.

Các bạn lên xe, bắt đầu chuyến tham quan ^^

Ổn định, điểm danh và chơi trò chơi nè :D

11h, chúng tôi có mặt tại nhà máy, đón tiếp đoàn IBC là chị hướng dẫn viên vô cùng xinh xắn và dễ thương.

Giới thiệu khái quát về Yakult

Đầu tiên, bước vào đại sảnh của nhà máy là những hình ảnh sơ lược nhất về quá trình hình hành và phát triển của YAKULT, Việt nam là thành viên thứ 30 trên tổng số 32 nước có trụ sở.

Tiếp đó, đoàn di chuyển đến phòng trưng bày các sản phẩm của Yakult, đây có lẽ là không gian đẹp nhất của nhà máy, ở đây các bạn có thể tự do chụp ảnh, selfie tùy thích.


 

11h20 chị hướng dẫn viên mời đoàn vào phòng PR.

 

Tại đây chúng tôi được nghe giới thiệu rõ hơn về tập đoàn và đặc biệt còn được ôn một tí về kiến thức vi sinh vật, nghe thú vị đúng không nào! Nhưng thực ra là một loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột được Tiến sĩ Minoru Shirota thuộc Trường Đại học Kyoto nuôi cấy thành công, nó có tên là khuẩn chủng Lactobacillus casei Shirota – loại khuẩn làm nên nét riêng biệt cho Yakult.

Tiếp theo, một phần không thể thiếu, đó chính là thưởng thức những hủ Yakult mát lạnh và mới nhất đến từ nhà máy.

IBCers thưởng thức Yakult mới nhất từ nhà máy ^^

Và…

Hết rồi

Đến 12h chúng tôi tiến hành tham quan dây chuyền sản xuất và đóng gói, đây là điều làm chúng tôi hứng thú nhất.

Vào nhà máy ”đích thực”…

Khác với những tưởng tượng ban đầu của mình, trong nhà máy tôi thấy chỉ khoảng 5 -6 người đang làm việc, họ chỉ làm ở những vị trí quan trọng nhất định, còn lại đều có dây chuyền hóa tự động và robot thực hiện, khi hỏi ra thì mới biết hiện tại nhà máy chỉ có vỏn vẹn 56 kỹ sư làm việc, tất cả họ đều đạt trình độ đại học và cao đẳng trở lên.

Chúng tôi cũng chỉ được nhìn họ làm việc từ xa vì môi trường sản xuất yêu cầu thật sự nghiêm ngặt và tách biệt với không khí bên ngoài. Sản phẩm sản xuất ra được bảo quản 24h trong nhà máy dưới nhiệt độ 5-10 độ C mới có thể đến tay người tiêu dùng. Tất cả mang lại cho tôi cảm giác chuyên nghiệp và hiện đại của quy trình sản xuất với trên 80 năm kinh nghiệm.

Khoảng 12h30, chúng tôi trở ra và chụp hình trong khi chờ các bạn mua Yakult.

 

 

 

12h40, đại diện đến từ IBC trao kỷ niệm chương cho bên đại diện Yakult và chụp ảnh lưu niệm trước khi nói lời chào tạm biệt.

 

Đại diện IBC trao kỷ niệm chương cho đại diện Yakult :D

 

Chụp hình lưu niệm ^_^

Rời nhà máy, chúng tôi trở về trường với nhiều kiến thức thú vị về Yakult và có nhiều niềm vui từ chuyến tham quan lý thú này.

Hẹn gặp lại YAKULT một ngày gần nhất!

Gia đình sức khỏe là gia đình YAKULT!

Ngọc Phường – Kiều Duyên