MIRROR TRUE ME 2016 – ROUND 1: UNVEIL YOUR SOUL (PART 2)

Kết thúc hạng mục đề cử , các bạn có cảm thấy thú vị không nào! Hẳn các bạn đang “hóng” phần thi “tự ứng cử” của 11 thí sinh còn lại lắm phải không?
7.

Trương Minh Nguyệt
Khóa: 40
Ban: Đối ngoại
Chuyên ngành: Ngoại thương
————————–————————–———-
Hãy cùng Nguyệt lắc lư theo nhịp điệu bài hát PPAP nào. Phần chia sẻ rất thú vị và sinh động của thành viên cốt cán từ EA.
————————–————————–———-
?I have an I.
?I have a B.
?Another C.
Uhhhh, IBC :333

Chào nha, mình là Nguyệt – 1 đứa bình thường như bao đứa sinh viên khác, không tiền, không thời trang, không xế hộp nhưng có não :333 of courseee và có cả tuổi trẻ nữa. Và tất nhiên mình tuyệt đối không để bản thân “chết” trong 4 năm đại học này được.
Và “người ấy” đã xuất hiện và làm rạo rực con tim nhỏ bé của mình, aww.
Trước sự hấp dẫn mãnh liệt đó, mình nhất quyết phải chiếm được người ấy và mình đã đạt được – tuy nhiên là bên cạnh một đống cung tần mĩ nữ khác nữa :”(((
Hiahia, vén cái màn ra thì người ấy của mình chính là IBC đó ạ ^^ Ngôi nhà thân thuộc nho nhỏ của mình!
Khi buồn muốn xỉu, khi chán muốn ngất thì chỉ cần nghĩ về IBC, “con tim mình lại vui trở lại”! Thần kì ha.
Đơn giản vì mình luôn nhớ những kỉ niệm bên IBC, đặc biệt đó là bên GLo. Nơi mình được làm việc với những con người thần thánh nhưng cũng lầy với nhây với bựa dữ thần. Và là nơi cho mình được là chính mình.
IBC à, thiệt là cảm ơn nhiều lắm đó. Với IBC, mình như được trải qua nhiều khung bậc cảm xúc đa dạng: có vui có buồn có bực có điên có bệnh và hơn hết 1 điều mình thực biết ơn đó là cảm giác được trân quý và biết trân quý. Thực sự may mắn vì bên mình luôn có những người bạn, những đồng đội luôn kề vai sát cánh, cũng sẵn sàng sỉ nhục mình nhưng cũng sẵn sàng giúp đỡ mình.
Không có gì nói thêm cả chỉ là Cảm ơn và Yêu IBC rất nhiều!!!

8.

Nguyễn Quỳnh Dao
Khoá : 41
Ban: EVENT
Chuyên Ngành: Kinh doanh Quốc tế
————————–————————–———-
#IBClànhà #IBCerslàgiađình
“Dù đã lâu rồi nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với mình vẫn là khi tham gia chương trình Amazing Race 2016. Đó là chương trình đầu tiên mình tổ chức, là lần đầu tiên đi qua đêm với những con người xa lạ, lần đầu tiên cùng nhau thức trắng đêm để ‘tâm sự cùng người lạ’, lần đầu cùng nhau ngủ ngoài trời lạnh giá. Đêm đó, mọi người tranh nhau từng miếng thịt, từng ổ bánh mì, từng trái bắp nướng sau mấy giờ ngồi nướng đến đen thui cả người, tuy đói nhưng không ai ăn thịt nhau đâu hihi. Kỉ niệm còn là khi cả đám quẩy hết mình bên lửa trại, rồi lại ngồi xuống nghe nhau kể về những kỉ niệm, những ấn tượng. Thức trắng đêm nhưng hôm sau mọi người vẫn chơi teambuilding rất nhiệt tình, lầy nhây cũng có mà thân thiện cũng có làm BTC cũng bị xoay theo, nhưng chính những con người đó đã làm chuyến đi dã ngoại trở nên trọn vẹn nhất. Bất chợt, IBC trở thành nhà, IBCers trở thành những con người có thể đi cùng nhau hoài như vậy. Với mình, tất cả đều là lần đầu.”

9.

Nguyễn Tư Hoàng Tiến
Khóa: 40
Ban: Event
Chuyên ngành: Ngoại thương
————————–————————–———-
Không phải là một kỉ niệm, cũng không phải là lời tự nhận xét về bản thân, điều mình mong muốn chia sẻ ở đây là hình ảnh ấn tượng nhất về IBC đối với mình. Ngày sinh hoạt cuối cùng của nhiệm kỳ V, mọi người thay nhau nói về cảm nghĩ, những lời cảm ơn, xin lỗi,… Những giọt nước mắt rơi dài khi nói về chuyện đã qua, bao khó khăn trôi đi nhưng còn đó nỗi trăn trở về điều chưa thể nói. Cái khoảnh khắc anh Khoa trao micro cho Dung, cũng chính là sự đánh dấu cho bước chuyển giao giữa hai thế hệ. Đó không chỉ là chuyện “chiếc ghế” mà còn là niềm tin, kỳ vọng, lo lắng và vui mừng cho sự thay đổi này. Dù cho chuyện gì đã qua, khó khăn sẽ tới thì cũng đã đến lúc bắt đầu một hành trình mới, bên cạnh những thuyền trưởng mới. 5 năm một chặng đường, con thuyền IBC với những con người khác nhau nhưng cùng chung một mục đích, thực hiện sứ mệnh ban đầu CLB đề ra. Trải qua ngần ấy thời gian đồng nghĩa kinh qua vô vàn thử thách, để rồi CLB ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và dần khẳng định được vị trí bản thân.
Và mình tin chắc rằng, một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và gắn kết nhau sẽ còn đưa con thuyền IBC đi xa nữa.

10.

Nguyễn Ngọc Hân
Khóa: 40
Ban: Event
Chuyên ngành: Ngoại thương
————————–————————–———-
Với Hân, Gương giúp bạn ấy nhìn lại thật rõ hành trình đến với IBC của mình: là lí do nộp CV rất đơn giản, là những chương trình bạn đã chạy cùng với team,.. cuối cùng nhìn nhận vai trò của IBC đối với bạn – “một gia đình thực sự”.
————————–————————–———-
Mình vào IBC đúng là một cái duyên,
Trước đây mình chưa bao giờ có ý định sẽ tham gia bất kì một CLB nào. Nhưng đó là khoảng thời gian vừa xét chuyên ngành xong, rảnh rỗi sinh nông nổi nên mình đã rải CV cho các công ty tuyển dụng parttime mà mình thích, và sẵn tiện nộp luôn cho IBC để biết được khả năng viết CV của mình đến đâu. Và rồi mình đậu vòng CV. Nhờ sự may mắn bất ngờ, mình cũng qua được vòng teamwork và phỏng vấn (cái này chắc do anh Hoàng với My Hồ dễ dãi nhiều hơn). Chính thức trở thành CTV từ tháng 1, chương trình mình chạy đầu tiên là Amazing Race, sau đó là hội thảo Age of Forwarder. Cả hai chương trình đã giúp mình gần hơn với mọi người trong CLB, lớn lên từ những sai lầm. Đến Glogistics 2016 – Linh hồn của CLB, mình cũng có mặt trong BTC. Thật sự mà nói, tất cả những hoạt động trong chương trình đều là kỉ niệm đáng nhớ đối với mình: từ việc làm cái hộp pandora thần kì dùng đi dùng lại mới banh, setup 2 ngôi nhà cho vòng 2, những đêm online gần 1h sáng để bàn kế hoạch cho vòng 3, buổi training đóng backdrop mà anh Hoàng mém nổi quạu, tới những buổi la lết setup cho đêm chung kết mà nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ mọi người … Tất cả dù mệt nhưng rất vui và không thể quên nên sẽ không có kỉ niệm nào là đáng nhớ nhất.
Lời cuối mình chỉ muốn nói rằng, nếu không phải là IBC, mình đã không hoạt động CLB đến bây giờ. IBC chính là một gia đình thực sự đối với mình.

11.

Vũ Thị Ngọc Yến
Khóa: 40
Ban: Đối ngoại EA
Chuyên ngành: Marketing
————————–————————–———-
Sau khi gặp Gương, bạn Yến có đôi điều nhìn nhận được từ bản thân. Với điều thứ 2, mọi người comment xác nhận giúp Gương nhé, hình như còn thiếu chỉ tiêu về sự hài hước, Gương xin phép chấm 999/100 :3
————————–————————–———-
1. Kỉ niệm
Có lẽ với tất cả mọi người kỉ niệm đầu tiên làm một việc gì đó trong một môi trường mà mình mới tham gia sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất và với tôi đó cũng không phải điều ngoại lệ. Làm một trưởng team đã khó. Đối với một người mới như tôi, làm trưởng truyền thông cho một chương trình hội thảo của IBC lại càng khó hơn. Ban đầu khi được giao nhiệm vụ, tôi cảm thấy bất ngờ xen lẫn một chút lo sợ nhưng vẫn tự hào. Bất ngờ là mình chỉ mới được tuyển vào lại làm trưởng team, lo sợ vì không biết mình làm được công việc này không và cuối cùng là tự hào vì được bạn bè và anh chị tin tưởng giao nhiệm vụ. Trước, trong, sau chương trình hội thảo ấy, IBC đã mang cho tôi những giá trị, kinh nghiệm, lời khuyên, sự hướng dẫn quý giá mà không phải ai cũng có thể chia sẻ. Và cái quan trọng hơn hết là tôi có những người bạn mới, những người bạn này tuy không chung lớp, chung ngành nhưng luôn giúp đỡ tôi những lúc tôi cần họ và từ họ tôi cũng học được nhiềuu cái cho bản thân mình. IBC đối với tôi không chỉ đơn thuần là một câu lạc bộ mà nó còn là một ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi tự hào là một IBCer.
2. Đánh giá bản thân
Xinh đẹp 900/100
Nói nhiều n/100
Thân thiện 100/100
Tuy nhiên mình có tật rất xấu là hay nản và hay giận lung tung.

(Còn nữa…)