GIỚI THIỆU VỀ VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN LOGISTICS VIỆT NAM (VLI)

Lịch sử phát triển

Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) được thành lập bởi Hiệp Hội Logistics Việt Nam (VLA) từ năm 2010. Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo, huấn luyện và tư vấn nghiệp vụ cho cá nhân, công ty và các tổ chức trong lĩnh vực Logistics, Chuỗi cung ứng (Supply Chain), cũng như Xuất nhập khẩu.

Là đại diện được uỷ thác quyền đào tạo của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA và Hiệp hội Vận tải Hàng Không quốc tế IATA tại Việt Nam. VLI hiện đang phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một trong những điểm mạnh mà VLI kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu đào tạo từ Quý học viên và Quý Doanh nghiệp.

Sứ mệnh và tầm nhìn

 • Viện Logistics Việt Nam phấn đấu trở thành Viện Nghiên cứu và Đào tạo về Logistics và Supply Chain hàng đầu Việt Nam và khu cực ASEAN.
 • Là nơi cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và kỹ năng trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain.
 • Là Viện hàn lâm, với những giảng viên có kiến thức sâu rộng trong nghề, các chương trình đào tạo và kiến thức luôn được cập nhật đáp ứng được nhu cầu công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước và nhu cầu hội nhập.
 • Là nơi mọi người có thể tin tưởng tìm đến khi cần biết những kiến thức học thuật

Đội ngũ Giảng Viên

Đội ngũ giảng viên ở Viện là các chuyên gia có tối thiểu 7 – 10 năm kinh nghiệm trong ngành và đã được cấp chứng nhận đào tạo bởi các tổ chức FIATA và IATA. Hiện nay ngoài công tác giảng dạy tại Viện, các giảng viên còn đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong các công ty thuộc lĩnh vực Logistics và Supply Chain. Từ đó, các giảng viên có thể vừa cho Quý học viên có những kiến thức chuyên ngành đồng thời là những kinh nghiệm thực tế quý giá.

Giá trị cam kết mang lại

Viện Logistics Việt Nam cam kết mang lại giá trị cho 2 đối tượng:

 1. Đối với học viên:
 • Mang lại kiến thức chuyên ngành 1 cách hệ thống, cập nhật và đầy đủ;
 • Giúp học viên có cái nhìn thực tế về ngành chứ không chỉ đơn giản là lý thuyết;
 • Học viên học xong có đủ khả năng làm việc 1 cách chuyên nghiệp và kiến thức có thể giúp học viên thăng tiến nhanh;
 • Đảm bảo những cơ hội tuyển dụng, việc làm, thực tập tốt nhất cho học viên;
 1. Đối với Doanh nghiệp
 • Mong muốn giải quyết được vấn đề nhân sự cho các công ty Logistics bằng việc giới thiệu các học viên được đào tạo chất lượng về ngành nghề;
 • Giúp giải quyết các hạn chế trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng các khoá đao tạo đặc biệt được thiết kế riêng cho doanh nghiệp;
 • Là đối tác thân thiết và nơi cố vấn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.

Hệ thống chương trình đào tạo

Hệ thống chương trình đào tạo của Viện Logistics Việt Nam

 

 

Các chương trình này được thiết kế theo nhu cầu thực tế các vị trí công việc liên quan trực tiếp đến các hoạt động trong lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng.

Các khóa học Chuyên viên dành cho các đối tượng là Sinh viên năm cuối hoặc là nhưng nhân viên mới bắt đầu tham gia vào ngành. Khi tham gia các chương trình đào tạo của Viện sẽ giúp cung cấp các kiến thức nền tảng và thực hành vững chắc để tự tin tham gia vào công việc.

Các khóa học Quản trị dành cho quản lý cấp trung, quản lý cấp cao. Khi tham gia các chương trình của Viện giúp hệ thống hóa kiến thức một cách bài bản, cung cấp các công cụ quản lý hiện đại, cập nhật xu thế gia nhập toàn cầu. Giúp các nhà quản lý có những quyết định chính xác hơn, chuyên nghiệp hơn và hiệu quả hơn.

 

 

Bình luận

bình luận