Nhìn lại hội thảo Forwarder: Hold your chance!

Vậy là hội thảo chuyên ngành Forwarder đã diễn ra thành công tại giảng đường B311 vào ngày 03/04 vừa qua. Chắc hẳn các bạn sinh viên tham gia hội thảo đã có một buổi sáng chủ nhật đáng nhớ cùng IBC.

  • Bạn đã tham gia hội thảo và muốn ghi chép lại những phần quan trọng?
  • Bạn chẳng may không tham dự hội thảo nhưng muốn có thêm kiến thức về Forwarder?

Hãy để IBC giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về hội thảo Forwarder vào ngày 03/04 vừa qua .

Ngay từ rất sớm, các bạn sinh viên quan tâm đã có mặt trước giảng đường B311 để sẵn sàng tham gia “chuyến tàu” Forwarder cùng IBC.

Đúng như timeline của chương trình, hội thảo Forwarder bắt đầu lúc 7h50. Hòa cùng không khí háo hức của các bạn sinh viên tham gia, nữ MC xinh đẹp của IBC giới thiệu 2 vị diễn giả khách mời của hội thảo Forwarder, bao gồm:

  • Thầy Nguyễn Hồng Khanh, GĐ Công ty TNHH Đối tác Xuyên Thái Bình Dương – Giảng viên Viện nghiên cứu và phát triển Logistics.
  • Anh Huỳnh Song Kha, Sales Coordinator Công ty Scan-shipping – Trainer Trung tâm Đào tạo Logistics SOC.

Hai vị khách mời của hội thảo Forwarder là những người có cái nhìn sâu rộng về ngành

Khởi động cùng hội thảo Forwarder, 2 diễn giả tài năng giới thiệu tổng quan về ngành Forwarder cho các bạn sinh viên. Chỉ trong vòng 25 phút (8h05 – 8h30), các bạn sinh viên đam mê ngành Ngoại Thương và Kinh doanh Quốc tế đã có được cái nhìn bao quát về ngành.

Hai vị diễn giả khách mời giới thiệu tổng quan về ngành Forwarder

Thông tin chính mà anh Huỳnh Song Kha chia sẻ về Forwarder bao gồm: Khái niệm Freight Forwarding, logistics bên thứ 3 (3PL) và các phân biệt 2 dịch vụ này.

Chuyển sang phần thứ 2 của buổi hội thảo, anh Kha tiếp tục chia sẻ về thực trạng, cơ hội và thách thức của ngành Forwarder tại Việt Nam. Có lẽ các bạn sinh viên chưa biết nhiều đến Vinatrans, Sotrans, Vinalink, Vitranimex,… nhưng đây lại là những công ty khá thành công trong ngành.

Sẽ là một thiếu sót lớn của IBC nếu không nhắc đến nghề Sales Forwarder trong buổi hội thảo lần này. Chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ khá bất ngờ khi thầy Nguyễn Hồng Khanh tiết lộ rằng nghề Sales Forwarder giữ vị trí cực kỳ quan trọng trong mọi công ty Forwarder. Ngoài ra, để các bạn hiểu rõ hơn, thầy Khanh cũng chia sẻ công việc cụ thể, đặc điểm cũng như những kỹ năng cần thiết để phát triển lâu dài trong nghề Sales Forwarder.

Phần 4 của hội thảo có lẽ là phần được các bạn sinh viên năm cuối quan tâm nhất. Bạn yêu thích một ngành nghề, xác định theo đuổi nó nhưng liệu bạn có biết rõ ngành đó có những cơ hội và thách thức nào?  Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kéo theo sự gia tăng mạnh về nhu cầu vận chuyển. Tuy nhiên, cơ hội chỉ đến với những ai biết đầu tư cho kiến thức, năng động và sẵn sàng nắm bắt nó. Ở phần 4 này, cả 2 vị diễn giả của hội thảo đều đưa ra những ý kiến rất chân thành về cơ hội và khó khăn của ngành.

Sau 10 phút giải lao giữa giờ, hội thảo Forwarder tiếp tục với phần giải đáp thắc mắc. Các bạn sinh viên có quyền đặt bất cứ câu hỏi gì mà bản thân thắc mắc về ngành Forwarder cho 2 vị diễn giả. Ban tổ chức cảm nhận được sự nhiệt tình, sẵn sàng học hỏi của các bạn sinh viên thông qua từng câu hỏi.

Các bạn sinh viên tập trung lắng nghe phần giải đáp thắc mắc của 2 diễn giả

Phần cuối chương trình, 2 vị “thuyền trưởng” của hội thảo chọn ra câu hỏi hay nhất và trao quà cho khán giả. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên tham gia hội thảo, Viện nghiên cứu và phát triển Logistic đã trao 5 suất học bổng FIATA cho 5 bạn may mắn nhất.

Để kết thúc hội thảo, anh Thân Đặng Đăng Khoa – Chủ nhiệm CLB Kinh doanh Quốc tế đã có bài phát biểu kết thúc đồng thời gửi lời tri ân đến 2 diễn giả cùng toàn thể các bạn sinh viên. Song song đó, anh Trần Nam Thịnh cũng tặng hoa cám ơn khách mời.

Những kiến thức các bạn sinh viên Ngoại Thương và Kinh doanh Quốc tế học được ở trường quan trọng nhưng vẫn chưa đủ. Để tiến xa hơn trong ngành Forwarder, các bạn cần có những kiến thức thực tế từ xã hội. Qua buổi hội thảo, IBC hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn sâu và rộng hơn về ngành Forwarder.

CLB Kinh doanh Quốc tế chân thành cám ơn quý diễn giả và các bạn sinh viên đã tham gia hội thảo Forwarder

IBC xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp các trong các chương trình sắp tới của CLB.

Hồng Khắc Bạch Long

Bình luận

bình luận