Amazing Race 2016 – Hành trình tìm về những yêu thương (kì 1)

Tháng 3 đỏ lửa…

Nắng tháng 3 đến như một cơn mưa mùa hạ, mạnh mẽ, bất chợt, vừa cuồng nhiệt mà chẳng kém phần đắm say. Đối với những người con của UEH, cái đắm say đó càng mặn nồng hơn, lướt đi trên những con đường nơi kí túc xá quân sự, rồi nhẹ nhàng đọng lại trên mái tóc người cô gái sinh viên đứng bên bờ hồ. Có chút lặng lẽ, có chút dịu êm.

Quân sự? Nào đã là đủ đâu với những người con năng động của đại gia đình IBC. Tháng 3 năm nay còn đọng lại trong trái tim của mỗi IBCers với những trận cười thả ga, những tiếng tí tách của bếp than hồng đang chờ lên lửa, rồi là những màn “hành xác” nhau với trò chơi lớn cực kỳ bá đạo. Tất cả những dư vị ấy, chắc hẳn sẽ không ai có thể quên được khi đã một lần nếm qua cả.

cover 1

Cao Minh hoang sơ vẫy gọi

16h25, mọi người đã có mặt đầy đủ, đâu đó có thể thấy được ánh mắt hân hoan, sự rạng rỡ trên từng khuôn mặt, tiếng cười vui vang lên khắp nơi. Lòng tôi cũng thấy ấm áp hơn bao giờ hết. Cảm giác ấm áp và thân thương của một gia đình.

Mọi người đến rất sớm, dường như đều háo hức cho chuyến đi

Rồi xe lăn bánh, tiếng nói chuyện ồn ã, vui tươi lấn át hết tiếng xe cộ đông đúc giờ tan tầm, chuyến xe chạy đi xa dần, bỏ lại những phồn hoa, náo nhiệt đầy thị phi của Sài Gòn, bỏ lại những lo toan, mệt mỏi của lòng người, tất cả theo những cơn gió bay đi xa, chỉ còn lại không gian nô nức, rạo rực, mong cuộc chờ “quẩy” sắp tới.

Chuyến xe không bao giờ ngớt tiếng cười

Những câu chào hỏi, từ thân mật đến xã giao vang lên, cả chuyến xe, cả IBC như xích lại gần nhau hơn bao giờ hết. Các trò chơi lần lượt được bắt đầu, tiếng nhạc vang lên, mang niềm vui đến khắp chốn, đưa các thế hệ IBC từ mới đến cựu hiểu nhau hơn.

Màn đêm dần kéo xuống, khói bụi và làn xe vẫn ken đặc ngoài đường, ánh đèn lên chiếu sáng khắp xe, cuối cùng cũng đã đến được Cao Minh hoang sơ. Mọi người lại nhanh chóng kéo xuống xe, sau một chuyến đi tương đối dài nhưng sự hào hứng không giảm mà còn tăng lên. Không ai nói gì nhưng tất cả đều mong chờ một đêm đáng nhớ, khó phai.

Chẳng bao lâu sau, công việc đã được bắt đầu, đội nam chuẩn bị lều trại, đội nữ sẵn sàng nướng thịt.

Các thành viên háo hứa với công việc của mình

IBCers quây quần bên những chiếc lò giản dị, nướng thịt và trò chuyện cùng nhau

Giữa Cao Minh hoang sơ lộng gió, những tiếng đập than, tiếng cười hòa lẫn vào nhau mang đến một bầu không khí tươi tắn lạ thường. Nhanh chóng sau đó, những ngọn lửa bùng lên trong niềm phấn khích của mọi người, gạt đi bao mệt mỏi của những dặm đường, niềm vui được làm việc cùng nhau lấn át cả cơn đói âm ỉ.

Tất cả đều vui tươi với thành quả của mình

 

21h, trời đã tối mịt, mọi người bắt đầu quây quần ăn uống cùng nhau như một gia đình, tất cả đều vui vẻ và thoải mái, bàn ăn bị “càn quét” quá nhanh và gọn. Và rồi tới tiết mục chính của đêm, tiếng nhạc đã vang lên, những bếp than được “tái sử dụng” để nhóm củi, các bạn nam hì hục quạt và thổi, ánh mắt “long lanh” mong chờ một điều gì đó…

_Còn nữa_

Kỳ tới : “Cùng “lầy” bên bếp lửa :v” , “Đặc sản “Teambuilding” ”, “ Chút nuối tiếc..

Hữu Tín

Bình luận

bình luận