“Thử một lần sống tròn vẹn với IBC …”

“Hãy thử một lần sống tròn vẹn với IBC, làm việc hết mình, chủ động thử sức ở những nhiệm vụ khác nhau, khó hơn và mới hơn”- đó là những chia sẻ chân thành từ chị Dung- trưởng Ban Đối ngoại Câu lạc bộ Kinh doanh Quốc tế IBC nhiệm kì IV.   

Đối với IBC, chị được coi như một người bạn thân sẵn sàng chia sẻ những tâm tư tình cảm của mọi người, một người đi trước sẵn sàng giúp đỡ, dìu dắt  lứa đàn em và hơn hết là một người tràn đầy tâm huyết, nhiệt tình với CLB. IBC đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với chị, để hiểu thêm về quá trình hoạt động cũng như những trăn trở của chị dành cho IBC.

Đầu tiên, chân thành cám ơn chị đã nhận lời tham dự buổi phỏng vấn này:

1.     Chị có thể cho IBCers cũng như  mọi người biết cơ duyên nào đã mang chị đến với IBC không ạ?

Chị biết đến IBC trong ngày hội Nối vòng tay lớn của trường và chỉ đơn giản muốn vào IBC vì chị chọn Ngoại thương là ngành học của mình từ tận thời phổ thông. Có một điều mà có nhiều bạn IBCers kể cả EAers còn chưa biết đó là lần đó chị bị rớt ! Ngày đó, tuyển CTV chưa đòi hỏi qua nhiều vòng như bây giờ, chỉ mỗi đăng ký Online và phỏng vấn thôi mà form đăng ký cũng khá là đơn giản. Chị rớt tại vòng phỏng vấn, đó là cảm giác đầy thất vọng vì chị thấy phần thể hiện của mình cũng không tệ. Chị còn hờn dỗi, giận luôn IBC, giận cái chị phỏng vấn cực kỳ dễ thương vậy mà không cho chị đậu, với một sinh viên năm nhất tỉnh lẻ đang tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần học hỏi thì đây thật sự là một cú sốc khá lớn.

Tháng 08/2013, IBC tuyển CTV thời vụ cho I-Knowledge-Globe (IKG), lại một lần nữa chị quyết định ứng tuyển (lúc này đã nguôi giận rồi) vì IBC là duy nhất ở UEH giúp chị tiếp cận hơn với chuyên ngành của mình. Chị bắt đầu tham gia IKG năm đó trong team truyền thông offline, cũng đặt bàn, cũng tuyên truyền giảng đường bán vé. Sau hơn 1 tháng hoạt động, chị phải trải qua thêm một vòng phỏng vấn nữa mới chính thức trở thành CTV Ban Đối ngoại. Con đường đến IBC của chị có vẻ không bằng phẳng nhưng chị nhận ra chúng ta có thể làm được điều gì đó bằng cách này hay cách khác, có người đến bằng khả năng, thực lực và cũng có người đến vì sự nhiệt tình, cống hiến. Chỉ khi chúng thật sự mong muốn, tất cả đều đáng trân trọng.

” Cuộc sống là chuỗi ngày lựa chọn đánh đổi nhưng nếu đã chọn IBC thì hãy dùng tâm của mình để đối đãi, ít ra em đã từng hết mình vì một điều gì đó làm khoảng thời gian sinh viên của mình phong phú đầy trải nghiệm hơn”

2.     Điều gì làm cho chị thích thú và gắn bó lâu dài với IBC ?

Từ những suy nghĩ đầu tiên vào CLB vì những kiến thức chuyên ngành nhưng IBC đã mang đến cho chị nhiều hơn thế. Chị thích môi trường IBC, ở IBC giá trị quan trọng nhất là con người, là IBCers. Những nỗ lực của anh chị không nhằm tạo ra những chương trình quy mô phải thật lớn, đưa IBC trở thành CLB tầm cỡ mà tạo môi trường hoạt động cho IBCers, quan trọng là các bạn đã học được gì. Chị có thể khẳng định IBC có tinh thần tập thể cực kỳ cao, ở đó mọi người không chỉ cùng làm việc để rèn luyện bản thân mà còn có các mối quan hệ, những người bạn, anh/chị/em cùng chăm sóc và thương yêu nhau như một gia đình.

Ở IBC chị có những những người bạn, những đứa em, cảm giác thích thú nhất đó là được chăm sóc những thành viên trong cái nhà nhỏ nhỏ EA, đó là niềm vui của một người chị khi thấy mấy đứa em tiến bộ, đạt được những điều mà bằng tụi em chị đã không làm được, thấy mọi người vui vẻ cười nói mỗi lần gặp nhau sinh hoạt, họp ban, vui chơi. Và hơn hết, chị không làm chị cả, một mình đơn độc, chị còn có những người bạn hay còn gọi là “đám già” luôn quan tâm và bên chị mà không có môi trường nào cho chị được những người đồng hành đầy sự tâm huyết cũng như nhiều niềm vui như vậy.

IBC mang đến cho chị cảm giác của một người sống có một mục đích, có đam mê, yêu thương và được yêu thương và có một nơi để thuộc về. Nếu có thể chọn lựa, chị vẫn “thèm” làm IBCers thêm một lần nữa !

3.     Chị có nhắn nhủ gì với thế hệ IBCers sau này không?

Hãy thử một lần sống tròn vẹn với IBC, làm việc hết mình, chủ động thử sức mình ở những nhiệm vụ khác nhau, khó hơn và mới hơn. IBC luôn tạo điều kiện để tụi em học hỏi nhưng quan trọng nhất vẫn là chính bản thân tụi em có nắm bắt được điều đó hay không. Công việc từ những chương trình lớn hay nhiệm vụ nhỏ hơn đều có giá trị riêng của nó. Tất cả có thể bắt đầu từ những nhiệm vụ mà em phải làm nhưng dần sẽ trở thành những thứ mà em yêu thích và sẵn sàng cống hiến để phát triển và tìm thấy những niềm vui trong công việc. Cuộc sống là chuỗi ngày lựa chọn đánh đổi nhưng nếu đã chọn IBC thì hãy dùng tâm của mình để đối đãi, ít ra em đã từng hết mình vì một điều gì đó làm khoảng thời gian sinh viên của mình phong phú đầy trải nghiệm hơn.

Một lần nữa, cám ơn chị đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này.  Trước thềm năm mới, IBC xin chúc chị và gia đình luôn luôn dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và gặt hái được nhiều thành công !

Thanh Huy

Bình luận

bình luận