Khởi động cuộc thi The Fresh Connection APICS Global Student Challenge 2016

Ngày 31/12/2015 vừa qua, CEL Consulting, đại diện The Fresh Connection và APICS  khởi động cuộc thi The Global Student Challenge 2016 tại Việt  Nam – đây là một cuộc tranh tài quốc tế nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ trong lĩnh vực Quản trị Chuỗi cung ứng.

Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm trò chơi mô phỏng nổi tiếng Thế giới The Fresh Connection, ngoài ra còn có cơ hội giành được giải thưởng với tổng giá trị lên đến US$5,000 cũng như một chuyến du đấu Chung kết tại thành phố Washington D.C, Mỹ. Cùng thời điểm, cuộc thi toàn cầu về quản trị cung ứng và tài chính tương tự khác bắt đầu mùa 2 từ tháng 09/2015 “The Cool Connection” do tổ chức Supply Chain Finance Community tổ chức vừa công bố danh sách 22 Đội sinh viên được vào Vòng chung kết du đấu tại Hà Lan vào tháng 04/2016, trong đó, Đội “RUSH” đến từ Đại học Ngoại Thương Tp.HCM gồm 04 sinh viên: Nguyễn Hà, Bùi Hân, Nguyễn Phong, Phạm Hoàng đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Đội RUSH cũng là đội hiện đang đứng thứ 2 toàn cầu về kết quả toàn diện tới thời điểm này và đồng thời là đội duy nhất đến từ Việt Nam trong vòng chung kết. Cuộc thi sinh viên toàn cầu “The Cool Connection mùa 2” đã thu hút 2,500 sinh viên toàn cầu dưới sự hướng dẫn của 250 giảng viên của hơn 750 trường đại ở 96 quốc gia học trên thế giới với tổng giải thưởng tiền mặt trị giá 20,000 euros và cơ hội thực tập tại trụ sở chính toàn cầu của các tập đoàn như Dinalog, Heineken, KennisDC Logistiek, Philips, Unilever, Windesheim.

Tại Việt Nam, nghề Quản trị cung ứng đã dần thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ tuy nhiên vẫn chưa được xem là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong định hướng nghề nghiệp tương lai mặc dù có mức tăng trưởng tiềm năng khoảng 30 – 40% mỗi năm. Theo ông Julien Brun, Giám đốc của CEL Consulting chia sẻ “The Fresh Connection APICS Global Student Challenge 2016 là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên Việt Nam trải nghiệm các thử thách kinh doanh thực tế thông qua một ứng dụng mô phỏng, khám phá và cải thiện kiến thức về Quản trị chuỗi cung ứng. Từ đó, các bạn sẽ nhận thức được tầm quan trọng của nghề Quản trị chuỗi cung ứng và tích cực phát triển bản thân để trở thành thế hệ lãnh đạo tiếp theo trong ngành, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong khu vực.”

CEL TFC2016 Banner-01

Mùa 3 của cuộc thi The Fresh Connection APICS Global Student Challenge đã chính thức khởi động! Hiện tại, các bạn sinh viên và giảng viên đã có thể đăng ký để tham gia thi đấu vòng loại. Đặc biệt, năm nay song song với cuộc thi còn có chương trình “Kết nối tài năng”, một diễn đàn nhằm kết nối các tài năng trẻ và các tập đoàn lớn đang muốn tìm kiếm những ứng viên phù hợp nhất cho đơn vị của mình.  Bằng cách tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ dễ dàng chứng minh được kỹ năng của mình và trở thành thành viên của cộng đồng sinh viên tài năng này.  Đánh giá năng lực sẽ được thực hiện qua các bài tập và qua sự thể hiện của các thí sinh trong cuộc thi.

Cấu trúc của cuộc thi năm nay đã có sự thay đổi so với các lần trước. Vòng loại kéo dài từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 1 tháng 4 sẽ được phân ra thành 3 giai đoạn: Từ ngày 04/01 đến ngày 31/01, từ ngày 01/02 đến ngày 29/02, từ ngày 01/03 đến ngày 31/03. Sẽ có 4 vòng loại với sự phức tạp được tăng lên ở vòng 3 và vòng 4. Để vượt qua vòng loại, các đội phải đạt được một chỉ số ROI  khả quan trong vòng 3 và vòng 4 cũng như mỗi thành viên sẽ phải hoàn thành số lượng bài tập cá nhân nhất định. Trong suốt vòng loại, các đội sẽ có cơ hội chơi lại lần thứ 2 nếu không vượt qua được ở lần đầu tiên.

Đối với các đội vượt qua vòng loại,  vòng thi Quốc Tế sẽ được bắt đầu vào ngày 25 tháng 04 năm 2016 và kéo dài trong 6 tuần với 3 vòng đấu được tiến hành từ xa qua internet.

Vòng chung kết The APICS TFC Global Student sẽ được diễn ra vào ngày 23 tháng 09 năm 2016 ở thủ đô Washington, Mỹ, ngay trước Hội nghị APICS 2016. 5 đội xuất sắc nhất của mỗi châu lục ở vòng thi Quốc Tế sẽ được mời đến Mỹ, nơi họ sẽ thi đấu với 9 APICS District Case Competition winners để giành giải thưởng tiền mặt với tổng trị giá  $5,000 và trở thành Quán Quân của cuộc thi The Fresh Connection!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THAM GIA

Một trong những thay đổi quan trọng của Cuộc tranh tài năm nay nằm ở tiêu chí xét tuyển, sẽ không có bất kỳ giới hạn nào về kinh nghiệm làm việc của các thí sinh cũng như số đội đăng ký từ một trường, các đội cũng được quyền tùy chọn có hoặc không giảng viên cố vấn cho mình. Các tiêu chí xét tuyển mới là:

  • Mỗi đội gồm 4 sinh viên hệ chính quy
  • Các sinh viên phải đến từ một trường đại học
  • Các sinh viên đang theo học năm 3 hoặc năm 4
  • Sinh viên tốt nghiệp sau ngày 1 tháng 4 năm 2016
  • Sinh viên đồng ý tham gia chương trình Kết Nối Tài Năng

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

Đăng ký tham gia cuộc thi trực tuyến qua trang web www.tfcstudentchallenge.org

Để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích từ cuộc thi hãy theo dõi: www.cel-consulting.com

DANH SÁCH 22 ĐỘI SINH VIÊN VÀO VÒNG CHUNG KẾT “THE COOL CONNECTION MÙA 2”

Fresh Connection

Bình luận

bình luận