10 điều bạn nhất định phải làm trước khi mùa hè kết thúc

Rất nhiều người yêu thích mùa hè nhưng cuối cùng cũng chỉ thực hiện những điều đã cũ và để mặc mùa hè trôi qua. Tại sao bạn không làm cho mùa hè này trở nên khác biệt?

1_1

1. Thực hiện một chuyến du lịch dã ngoại Điều này nghe có vẻ lỗi thời, tuy nhiên một bữa ăn ngoài trời vẫn được xem là mang lại rất nhiều niềm vui.

2. Thoát khỏi thế giới “ảo” và kết nối với những người bạn ngoài đời thực
Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều “ăn và ngủ” trên mạng Internet. Hãy hoàn toàn có thể đặt điện thoại xuống, thoát khỏi máy tính, và trải nghiệm cuộc sống không cần Internet.

3. Hòa mình vào đời sống của thiên nhiên
Nước là một yếu tố vô cùng tuyệt vời và bạn có thể làm rất nhiều việc với nó. Tới thăm một nơi nào đó có nước vào mùa hè này, đó có thể là một hồ nước, một bãi biển, hay thậm chí chỉ là một con sông… Đi câu cá và bơi lội, nằm dài trên bãi biển hoặc dạo chơi trên một chiếc thuyền…

4. Đi bộ ở đâu đó
Hầu như tất cả mọi người đều rất ít khi đi bộ, trong khi đây là hoạt động rất tốt cho cơ thể của bạn, nhất là rất tốt cho hệ thống tim mạch của bạn.

5. Hãy thử làm một việc mà bạn chưa bao giờ thử trước đây
Khi chúng ta còn nhỏ, mùa hè là thời gian tuyệt vời để trải nghiệm những điều mới lạ. Bất cứ trải nghiệm nào cũng sẽ mang lại những kinh nghiệm quý giá, và tại sao chúng ta lại bỏ qua những điều thú vị như thế khi chúng ta lớn?

6. Làm vườn
Nghe có vẻ hơi buồn cười, nhưng có rất nhiều người tự tạo nên cho mình một khu vườn thực vật và bạn cũng nên như vậy. Bạn có thể trồng hoa, rau, trái cây, hoặc thậm chí các loại thảo mộc và gia vị… và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình yêu đời hơn, sức khỏe theo đó cũng cải thiện tích cực hơn.

7. Tập thể dục ba lần một ngày
Mùa hè là thời gian tốt nhất để cải thiện vóc dáng hình thể. Tâm lý con người cũng thường chọn giảm cân trong mùa hè bởi vì đó là thời gian để họ nghỉ ngơi, lên kế hoạch cho chính bản thân mình. Nếu bạn bắt đầu công cuộc tập thể dục ngay bây giờ và tiếp tục duy trì cho đến tận mùa thu, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả.

8. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dài
Những thói quen trong cuộc sống hằng ngày có thể gây căng thẳng, và một chuyến nghỉ mát cho phép bạn thoát khỏi tất cả những căng thẳng đó. Bạn có thể làm bất cứ điều gì yêu thích trong chuyến du lịch của mình và lên dây cót tinh thần cho những ngày bận rộn trong công việc tiếp theo khi trở về nhà.

9. Tổ chức một bữa tiệc nướng
Tổ chức một bữa tiệc nướng nhỏ và mời bạn bè đến chung vui, đó là một trong những cách tuyệt vời để kết nối và giữ liên lạc với những người mà bạn quan tâm.

10. Làm một số công việc nhà

Quét dọn nhà cửa, sắp xếp lại những món đồ lộn xộn trong nhà cũng là một trong những cách để “refresh” bản thân. Bạn có thể không lên danh sách những việc làm cụ thể mà ngẫu hứng thực hiện bất cứ việc gì, bởi điều đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, và nhẹ nhàng.

Nguồn Zing News

Bình luận

bình luận