REUNION 09/05/2015

Ngày 09 tháng 05 năm 2015

Thời gian đối với chúng ta là một từ ngữ không dễ để có thể diễn ta được nhỉ. Mốc tọa độ để chúng ta có thể đo lường nó là ở đâu? Chúng ta dùng đơn vị gì để tính nó? Bao nhiêu để được coi là đủ dài với mỗi con người chúng ta? Điều đó là không ai có thể cân đong đo đếm được nhỉ.

Con người ta nói phải cần rất nhiều thời gian để mỗi chúng ta có thể tìm ra một tri kỉ của đời mình. Hay thời gian cũng là một thứ giúp hình ảnh chúng ta bị quên đi trong lòng mỗi người. Thời gian là vàng, là bạc, là thứ mất đi thì sẽ không bao giờ có thể trở lại được nữa.

Tuy nhiên…

Đối với IBC, thời gian của chúng tôi có một vài thứ đặc biệt hơn thế:

  • Đối với chúng tôi, thời gian quý giá hơn bất cứ thứ gì trên cõi đời này.
  • Đối với chúng tôi, thời gian qua đi giúp chúng tôi tìm thêm những thành viên gia nhập vào ngôi nhà IBC.
  • Đối với chúng tôi, thời gian đi qua không bao giờ mất đi cả và nó luôn ở trong một ngôi nhà mang tên IBC.

Poster của chương trình

Vào ngày 9/5/2015 vừa qua, chương trình “Nối” với mục tiêu nhằm gắn kết các thế hệ đã diễn ra rất thành công và để lại cảm xúc rất nhiều trong mỗi IBCers.

Bắt đầu vào lúc 18h, chương trình nối gồm 3 phần chính:

Phần đầu tiên: Những trò chơi vận động thật hào hứng, vui tươi như dIễn tả câu thành ngữ qua hành động đã gây lôi cuốn người chơi với những cách diễn tả thật chất, thật cá tính của IBCers. Ngoài ra còn nhiều trò chơi khác như bịt mắt gỡ giấy bị dán trên người khác bằng miệng,… Giữa những trò chơi là chương trình của các ban đã chuẩn bị sẵn.

Phần thứ hai:  Các thế hệ IBCers cùng nhau quây quần bên nhau để chia sẽ những kỉ niệm với nhau về ngôi nhà IBC này.

Phần thứ ba: Tập thể IBC cùng nhau chụp hình lưu niệm và hô vang slogan của IBC.

Phần trình diễn văn nghệ của Ban EA

Phần trình diễn văn nghệ của Ban IA

Phần trình diễn văn nghệ của Ban Event


null

Sau những giây phút tươi cười, vui chơi hết mình thì tất cả thế hệ của chúng tôi nơi đây, cùng ngồi lại bên nhau, chia sẽ với nhau những kỉ niệm về một ngôi nhà nhỏ nhưng rất ấm cúng mang tên IBC.
Nói đến ngôi nhà này thì thôi thật nhiều những câu chuyện mà chúng tôi không thể nào kể hết được. Quay ngược dòng thời gian trở lại thời gian 5 năm trước đây, ngôi nhà ấy chỉ do 2 người chị của tụi mình đó là chị Linh và chị An sáng lập ra.

Chị An kể lại về con đường sáng lập ra IBC.

Kể lại khoảnh khắc ấy, từ lúc đó chỉ là nhũng ý tưởng về một câu lạc bộ của chuyên ngành kinh doanh quốc tế và ngoại thương. Hay đó là khoảng thời gian cùng với thầy Huỳnh Phước Nghĩa để xây dựng lên một IBC như ngày hôm nay. Slogan “Breath of life” và với hệ thống nhận diện đầu tiên của IBC ra đời, mang hơi thở cuộc sống vào giảng đường đại học, cho các bạn có những trải nghiệm thực tế hơn những kiến thức mà các bạn học được trên giảng đường. Tuy nhiên “Breath of life” ở mỗi chúng tôi không chỉ như vậy. Hơi thở này thật ấm áp, thật thân quen như mang chúng tôi ra khỏi bộn bề của công việc thường ngày, kề bên những người thân của một gia đình vậy.
Con đường tìm đến ngôi nhà này của anh chị đi sau thật đa dạng. Mục tiêu của mỗi người thật khác nhau. Và ngay cả chúng tôi ngày nay cũng chẳng giống anh chị chút nào. Nhưng có một điểm giống nhau đó là giữa chúng tôi, có một sợi dây vô hình gắn kết nhau lại, không thể cách rồi nhau được.

Anh Khôi chia sẽ: “Anh cảm thấy trân trọng và không hối hận cơ duyên đã mang anh đến với IBC”

Anh Duy chia sẽ: “Anh rất biết ơn cơ duyên đã mang anh đến IBC”

Những khó khăn của những ngày đầu thành lập đã qua đi, những cố gắng không mệt mỏi của các anh chị đi trước đã giúp chúng tôi ngày nay có một ngôi nhà IBC để có thể trở về. Thấm thoát đó đã 5 năm trôi qua, ngôi nhà ấy giờ đã không còn nhỏ như trước, những lớp thế hệ sau đang ngày đêm, góp những viên gạch nhỏ của mình để giúp ngôi nhà này ngày càng lớn mạnh hơn. Tuy nhiên có một thứ sẽ mãi không bao giờ thay đổi đó là hơi thở của IBC sẽ luôn ấm áp, luôn thôi thúc mỗi IBCer chúng tôi mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn và nhớ về ngôi nhà IBC này nhiều hơn.

Kết thúc chương trình, chúng tôi cùng nhau hô to slogan thật to. Trong lòng mỗi chúng tôi đang cháy hết mình với IBC

“Chúng ta là ai?”

“IBCers”

“Slogan của chúng ta là gì??

“BREATH OF LIFE, BREATH OF LIFE, BREATH OF LIFE,.. “

Câu slogan đó cứ vang mãi trong chúng tôi, Breath of life – hơi thở của cuộc sống hay đó cũng chính là một hơi thở chung của những con người IBCers chúng tôi hôm nay, cùng chung nhịp thở, cùng chung một con đường và quan trọng hơn cả chúng tôi cùng chung một mái nhà.

Once you were the IBCer, always you are the IBCer

When you are sad and you don’t know what to do, just look back. IBCers will always be next to you.

And you will ask me why? We will always give you the same answer : “Because we are IBCers and we are family”

Bình luận

bình luận