Một số lỗi cơ bản khi viết CV

Giữa hàng trăm thậm chí hàng nghìn hồ sơ mỗi ngày, việc lướt qua một CV sau đó quyết định nói “có” hoặc “không” – tất cả chỉ được gói gọn trong vài giây. Và chỉ cần phát hiện một sai sót trong CV, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức ” quẳng ” nó vào sọt rác. Do vậy, việc đầu tư cho mình một CV thật hoàn hảo, để các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn là một điều rất quan trọng trong quá trình chinh phục con đường sự nghiệp của mỗi người. Sau đây là một số lỗi cơ bản mà một CV thường hay mắc phải:

  1. LỖI CƠ BẢN VỀ HÌNH THỨC.

Hình thức CV chính là ấn tượng đầu tiên quyết định việc nhà tuyển dụng có muốn đọc hết bản CV hay không. Một CV tốt sẽ không bao giờ mắc những điểm trừ “nhạy cảm” sau:

1.  Sai lỗi chính tả

Theo một cuộc khảo sát trên 2500 CV , 56% CV vẫn mắc phải những sai sót về chính tả và 61% nhà tuyển dụng khi nhìn thấy một CV như vậy, họ sẽ ngay lập tức quẳng nó vào thùng rác. Tốt hơn hết là bạn nên nhờ người khác xem xét lại thật kĩ hoặc sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi chính tả để đảm bảo từ ngữ trong CV đều được viết chính xác.

2. Quá dài dòng

Nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 10 – 15 giây để lướt qua một bản CV. Vì thế, bạn hoàn toàn không cần thiết phải đưa ra quá nhiều thông tin khiến cho CV dài đến 3 – 4 trang mà chỉ cần tập trung vào những thành tích mới nhất và những kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Nên nhớ rằng một CV hoàn hảo không bao giờ dài quá 2 trang giấy.

 3. Định dạng văn bản kém, không sử dụng bullets.

“Format ” văn bản thể hiện phần nào đó tính cách của bạn, qua đó nhà tuyển dụng có thể đánh giá sự tỉ mỉ trong công việc của ứng viên. Hãy cẩn thận với những lỗi cơ bản như: cỡ chữ quá to hoặc quá bé ( tiêu đề thường để cỡ chữ 14 và đoạn văn bản là 11 hoặc 12 ); font chữ hoa mĩ, rườm rà; lạm dụng kiểu chữ gạch chân tiêu đề hay căn lề quá hẹp. Đặc biệt, việc không sử dụng bullets khi liệt kê cũng là một thiếu sót lớn. Bạn nên tận dụng chúng để CV của mình trông thoáng mắt, dễ đọc hơn.

4. Tạo những khoảng trống trong CV

Từng không gian trên bản CV đều nên được sử dụng ” hết công suất “. Chẳng hạn: thay vì liệt kê toàn bộ thông tin cá nhân về bên trái và để chừa khoảng trống bên phải thì bạn có thể khéo léo sắp xếp thông tin ở cả hai bên, CV sẽ trông cân đối và tiết kiệm được không gian. Bạn cũng không nên bỏ trắng nửa trang cuối cùng mà hãy phân bố đều các phần mục để CV chiếm vừa trọn 2 trang giấy.

  1. LỖI VỀ NỘI DUNG.

1. Từ ngữ mơ hồ

Rất nhiều ứng viên khi đề cập đến kinh nghiệm của mình đều sử dụng những từ ngữ không rõ ràng như “chịu trách nhiệm về”, “hỗ trợ”, “đóng góp”. Nhà tuyển dụng sẽ có cảm giác bạn chỉ “ghé chân” chứ chưa thực sự thu nhặt được gì sau công việc đó cả. Hãy chú trọng sử dụng những động từ cụ thể, có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển như: quản lí, phân tích, lên kế hoạch,.. Thêm vào đó, khi đề cập đến thành tích, bạn nên tránh dùng những từ chỉ số lượng chung chung: ” nhiều”, “một vài”. Tất cả thông tin đều cần được số hóa để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá về ứng viên của mình.

Ngoài ra , yếu tố cấm kỵ trong bản CV xin việc chuyên nghiệp là không đưa yếu tố tình cảm, quan điểm cá nhân vào CV xin việc. Đơn giản như trong bản CV bạn không nên đưa ra nhận xét hay quan điểm cá nhân kiểu như: Trong công việc tôi luôn là người thẳng thắn, ghét hành động ghen tị ganh đua hay thậm chí khi vào làm tôi không gây mâu thuẫn với đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, việc bạn khẳng định bản thân qua các từ như chăm chỉ, năng động, ham học hỏi, chịu được áp lực,…sẽ không có tác dụng nếu chỉ hiện lên như một lời hứa suông trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn không biết cách thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng hay kết quả tích cực ở những vị trí trước thì việc nói mình chăm chỉ, cầu tiến sẽ hoàn toàn không có giá trị.

2. Thông tin dàn trải

Đối với những người có quá nhiều thành tích, hoàn toàn không cần phải đề cập đến tất cả những thành tích đó bởi nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những gì liên quan đến công việc. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển cho vị trí nhân viên bán hàng mà lại dành cả trang để nói về giải thưởng trong các cuộc thi hát hay hội họa thì CV của bạn có vẻ tốt nhưng chắc chắn sẽ bị loại. Với thành tích và kinh nghiệm làm việc, hãy nhớ rằng chất lượng luôn quan trọng hơn số lượng.

3. Bố cục quá cứng nhắc, trình tự sắp xếp không hợp lí

Thực tế, một số ứng viên không biết cách sắp xếp thông tin để gây chú ý, họ chỉ quen tải những mẫu CV trên mạng rồi cứ thế điền vào mà không đầu tư công sức cho hấp dẫn.
Các chuyên gia cho rằng, tất nhiên, không loại trừ việc tham khảo CV mẫu, nhưng ứng viên cần có sự sáng tạo phù hợp. Có thể bố cục theo thứ tự sau:
– Địa chỉ liên hệ: Tên, địa chỉ, email, số điện thoại
– Lĩnh vực và kinh nghiệm, thành tựu làm việc của bản thân
– Học vấn: trình độ học vấn, chuyên môn (Với ứng viên mới tốt nghiệp, nội dung này có thể đưa lên trên, theo sau địa chỉ liên hệ).

Lưu ý: Khi liệt kê thành tích, kinh nghiệm hay hoạt động ngoại khóa, bạn cần phải sắp xếp chúng theo trình tự thời gian lùi dần để thể hiện được con người bạn trong hiện tại. Những thông tin đưa vào chỉ nên giới hạn trong khoảng thời gian gần đây, đừng nên đề cập đến cả những giải thưởng từ thời tiểu học hay trung học cơ sở dù đó có thể là giải Quốc gia, Quốc tế đi chăng nữa. Việc lựa chọn đặt trình độ học vấn hay kinh nghiệm làm việc lên trước cũng khá quan trọng. Nếu là một sinh viên mới tốt nghiệp, dĩ nhiên, bạn cần đưa trình độ học vấn lên trên và làm ngược lại nếu như bạn đã đi làm.

4. Địa chỉ email thiếu chuyên nghiệp

Email là một trong những phần nhà tuyển dụng nhìn thấy đầu tiên khi đọc vào một bản CV và 35% trong số họ sẽ thẳng tay bỏ qua những CV với địa chỉ email hài hước,quá ấn tượng như changtraithattinh@gmail.com hay cobe9X@yahoo.com.

5.  Sử dụng ngôi thứ nhất

CV của bạn không phải là một lá thư cá nhân vì thế tuyệt đối không được dùng ngôi thứ nhất trong bất kì phần nào của CV. Ví dụ: thay vì nói “Tôi có khả năng thuyết trình và làm việc nhóm” thì hãy nói ” Có khả năng thuyết trình và làm việc nhóm”. Sử dụng từ “tôi” trong CV không những không thể hiện cá tính bản thân mà còn chỉ cho nhà tuyển dụng thấy sự non trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Khi viết CV, chúng ta có thể mắc rất nhiều lỗi mà dù có tự đọc đi đọc lại nhiều lần vẫn khó có thể nhận ra. Ngược lại, các nhà tuyển dụng lại rất tinh tường trong việc nhận diện những sai sót ấy. Vì vậy, trước khi nộp CV, bạn nên nhờ nhiều người có chuyên môn đánh giá và chắt lọc ý kiến của tất cả để có cho mình một bản CV hoàn thiện nhất.

6. Gởi Email cho nhà tuyển dụng.

Cách đặt tên CV, đặt tên email, và đặc biệt nội dung của cover letter cũng cực kì quan trọng. Chính những chi tiết này sẽ góp phần tạo nên thành công cho CV của bạn. Đừng chủ quan khi nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ chỉ tập trung vào CV và bỏ qua những yếu tố khác.

Một vài lời khuyên khi gửi mail cho nhà tuyển dụng như sau:

  1. Tiêu đề thư: Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu đặt theo định dạng thì phải tuyệt đối tuân thủ. Còn ngược lại, nhà tuyển dụng không nói gì thì bạn nên cố gắng cân nhắc các câu từ sao cho cô đọng nhất để làm tiêu đề, tuy nhiên không nên qua cộc lốc. Ví dụ: CV Ứng viên vị trí Thanh toán Quốc Tế – Nguyễn Văn A – Hà Nội.
  2. Nội dung thư: Nội dung mail tuyệt đối không bỏ trống, tùy theo văn phong của mình, nên tranh thủ thể hiện một văn phong mail văn phòng. Về cơ bản, sẽ có đầy đủ các thành phần như: Kính gửi ….; Nêu lý do gửi CV; Hướng dẫn cách download, đọc CV của bạn – trong trường hợp phức tạp; Để lại thiện chí chờ liên lạc; Cảm ơn; Chào.
  3. Về file đính kèm: File đính kèm nên chỉ là duy nhất CV có kèm ảnh add trong CV (trừ trường hợp bank yêu cầu đính kèm cả bằng cấp). Không nên để ảnh và CV thành 2 files riêng biệt, mất công nhà tuyển dụng ngồi ghép ảnh vào CV.

 Viết CV như một cách “Sales” chính bản thân bạn trước nhà tuyển dụng, và chỉ diễn ra một lần đuy nhất.  Vậy thì việc sales này phải được thực hiện thật hoàn hảo trong khả năng bạn có, được chăm lo cẩn thận đến từng chi tiết để không chỉ dừng lại ở một “CV ổn”, hơn thế nữa, CV của bạn phải khiến tất cả các nhà tuyển dụng thật sự chớ đón để được trò chuyện và hiểu hơn về con người bạn ở những vòng tiếp theo.

 

Bình luận

bình luận