Bàn về lương trong phỏng vấn

 

Điều đầu tiên để chuẩn bị trước buổi phỏng vấn đó là bạn phải tìm hiểu mặt bằng lương về vị trí bạn ứng tuyển. Có thể tìm hiểu từ bạn bè, người thân, từ các mối quan hệ xã hội hay thông tin về mức lương trên các trang tìm việc để biết thêm khoảng lương cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Vậy trong khi phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng đặt vấn đề về tiền lương, bạn sẽ trả lời như thế nào?

Một số nhà tuyển dụng cho biết cách tốt nhất nên làm trong trường hợp này là không nên trả lời ngay. Thay vào đó, dùng kế hoãn binh đó là nói với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn chuyển cuộc trao đổi về tiền bạc sang thời điểm công ty đã quyết định thuê họ. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian tìm hiểu về khối lượng công việc bạn sẽ phải làm và chính sách lương của công ty đồng thời có thể tự tin đề xuất mức lương tốt nhất sau khi bạn chắc chắn rằng nhà tuyển dụng cần đến bạn, bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn có thêm “điểm cộng” trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng nhắc lại câu hỏi này lần 2, lời khuyên đưa ra cho các ứng viên: “Mức lương hiện tại của tôi là X. Tôi đang tìm kiếm một mức lương phù hợp nhất với kinh nghiệm và trình độ bản thân. Không biết khoảng lương hiện tại cho vị trí này của công ty là bao nhiêu?”
Sau khi đã biết được dải lương của công ty thì bạn sẽ dựa vào đó để đưa mức lương của mình. Nên nhớ, thẳng thắn, khéo léo khi thương lượng lương là vấn đề mấu chốt chứ không phải là việc bạn tỏ ra khiêm nhường. Chẳng hạn bạn trả lời “ Đối với tôi, lương bổng không phải là vấn đề quan trọng nhất, quan trọng là tôi được học hỏi và rèn luyện trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp” và nghĩ như thế sẽ làm hài lòng NTD. Nhưng có thể NTD sẽ đánh giá bạn không có năng lực, tìm được việc làm là tốt rồi nên không cần cân nhắc mức lương. Do đó, tốt nhất là hãy trình bày một cách thẳng thắn: ví dụ “Thực sự, được làm công việc này đã là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và lợi ích tài chính đều quan trọng như nhau. Tôi mong muốn có được một mức lương phù hợp để có thể toàn tâm toàn ý đóng góp vì sự phát triển của công ty. Vì vậy, tôi đề nghị mức lương…tháng.”

Một cách khác của nhà tuyển dụng nữa là hỏi xem mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu. Đây là một câu hỏi “mẹo” bởi nếu bạn tiết lộ thông tin này, bạn sẽ gặp bất lợi trong việc đàm phán lương sau này.
Nếu mức lương hiện thời của bạn thấp hơn mức lương bạn muốn công việc tiếp theo, hãy trả lời thành thực và khéo léo: “Tôi yêu quý công ty của mình. Tôi yêu thích cả công việc, tuy nhiên, đáng buồn là tôi đang được trả lương dưới năng lực. Tôi mong muốn nhận được những thỏa thuận tương xứng với kỹ năng và kinh nghiệm của mình”.
Quan trọng hơn hết, đừng để công ty nghĩ bạn vào làm cho họ chỉ vì bạn sẽ được tăng lương. Để quay lại vấn đề tiền bạc một cách lịch sự, hãy hỏi: “Công ty có một dải lương như thế nào cho vị trí này?”

 

Tóm lại, cho dù nhà tuyển dụng có đặt bất cứ câu hỏi nào liên quan đến lương thưởng thì bạn không nên mất tập trung vào mục tiêu chính – nêu bật những kỹ năng bản thân, thể hiện giá trị của mình, và liên kết chặt chẽ với mục tiêu cá nhân của bạn với mục tiêu của cả công ty.
Bên cạnh đó, cần phải chứng minh với mức lương mà mình yêu cầu thì bản thân sẽ làm những gì để xứng đáng nhận được nó.

Sưu tầm: Thu Hoài

Bình luận

bình luận