Nguyễn Ngọc Duy – IBCer tiêu biểu năm 2014

Anh Nguyễn Ngọc Duy – sinh viên lớp Kiểm toán, k38 – là một chàng trai đáng nể phục khi tham gia các hoạt động xuất sắc mà kết quả học tập vẫn rất tốt. Anh là một trong những thành viên tiểu biểu của CLB Kinh doanh Quốc tế. Hãy cùng nghe những chia sẻ và học hỏi thêm nhiều điều từ chàng trai đặc biệt được mệnh danh là “ông hoàng truyền thông” của IBC nhé!

Nguyễn Ngọc Duy – IBCer tiêu biểu 2014

Anh Duy bắt đầu tham gia vào CLB từ những ngày đầu anh vừa bước chân vào ĐH Kinh Tế TP.HCM với lý do hết sức đơn giản “bởi…anh thấy Standee tuyển CTV của CLB đẹp quá!!”. Những ngày đầu, anh trực tiếp tham gia Nối vòng tay lớn để có thêm trải nghiệm. Lần đầu đứng trước đám đông với vai trò truyền thông, anh cũng cảm thấy có hơi chút rụt rè, chưa thực sự tự tin. Nhưng để khắc phục, anh đã cố gắng có sự chuẩn bị thật kĩ trước mỗi bài nói để hạn chế sai sót. Khi có một tâm thế, tinh thần vững vàng, sự tự tin của anh tăng lên đáng kể.

Sau nhiều lần làm việc, kinh nghiệm anh học hỏi được cũng không ít và mỗi ngày lại thêm chuyên nghiệp hơn trong phong cách làm việc. Và nhờ tài năng và nhiệt huyết của mình, trong cuộc thi Giao tiếp trong Kinh doanh 2013, anh được chọn vào vị trí trưởng ban truyền thông. Đây có lẽ là bước ngoặt mới với chàng trai năm nhất, khi năng lực của anh được chấp nhận và cũng là mốc quan trọng gắn kết anh với IBC hơn. Tuy nhiên, khi nhắc đến cuộc thi năm đó, anh chia sẻ “Năm 2013, chương trình diễn ra khá suôn sẻ. Nhưng với anh, mục tiêu vẫn chưa đạt được, kết quả vẫn chưa xứng đáng với những gì tất cả mọi người đã bỏ ra. Anh rất buồn nhưng lại tìm cách tự động viên mình, vì anh nghĩ mình có thể làm tốt hơn như thế”.

Với chàng trai này, có lẽ không hề có cái gọi là sợ thất bại, chỉ là thành công chưa đến mà thôi. Anh tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động của IBC với sự nhiệt tình và tinh thần học hỏi. Từ chuỗi chương trình I Knowledge – Globe đến Find the Future, anh luôn có mặt tham gia công tác một cách tích cực đầy trách nhiệm, đặc biệt với không chỉ ở vị trí truyền thông mà còn cả những công việc khác từ nhỏ nhặt đến những việc lớn hơn. Mỗi hoạt động tham gia lại khiến anh thêm nhiệt huyết và gắn bó hơn với CLB. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động cũng ảnh hưởng không ít đến kết quả học tập của anh. Có những khi, anh phải thức khuya kéo dài nhiều hôm liền để sắp xếp lịch truyền thông của các bạn cho phù hợp nhất và soạn thảo nội dung truyên truyền phù hợp. Chưa kể, nhiều bạn trái lịch hoặc bận đột xuất không thể đi đặt bàn, tuyên truyền, anh luôn là người trực tiếp đi thay….Sau mỗi lần như vậy, anh lại rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm và bài học để sắp xếp giữa công việc và học tập tốt hơn. Theo anh, mọi thứ đều có giá của nó. Và năm 2014, một lần nữa, anh được chọn làm trưởng ban truyền thông của chương trình Giao tiếp trong kinh doanh 2014 kiêm nắm chính vòng 1 chương trình. Anh đã không để mọi người thất vọng khi hoàn thành xuất săc nhiệm vụ, vượt qua mục tiêu đã đặt ra và chương trình gây được tiếng vang về mặt truyền thông.

Đến nay, đã là năm thứ 3 anh gắn bó với IBC, gần ¾ chặng đường đại học đã đi qua. Anh rất mong muốn truyền lại cả nhiệt huyết và những kinh nghiệm về truyền thông cho thế hệ tiếp theo. Anh chia sẻ:

Khi tham gia IBC, anh học được rất nhiều điều mới mẻ mà trước đây anh chưa từng biết. Có nhiều bạn sẽ nghĩ khi mình làm những công việc chẳng liên quan như vậy sẽ không có ích gì hết. Nhưng anh dám cam đoan như vậy là hoàn toàn sai có thể bây giờ trước mắt chúng ta sẽ cảm thấy việc đó chẳng có ích gì hết, nhưng sau này những việc nhỏ nhặt chẳng liên quan đó sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn cả về công việc lẫn cuộc sống. Với anh, mọi việc đều nên làm hết sức, sai thật nhiều thì mới trưởng thành lên được. Nếu sợ đánh đổi, sợ mất đi nhiều thứ thì sẽ không bao giờ dám làm, và cuối cùng cũng không nhận lại được gì. Mọi thứ đều có gía của nó, không thể đứng từ hiện tại mà phân tích tương lai mình sẽ nhận được gì để rồi đắn đo suy nghĩ. Mà muốn nhận lại thì trước hết hãy cho đi, để rồi sau cùng khi nghĩ về quá khứ sẽ thấy mình đã trưởng thành như thế nào qua từng năm tháng. Quan trọng nhất, khi nhìn lại, có thể thấy tự hào về chính mình vì đã có quãng đời sinh viên sống nhiệt huyết và tràn đầy ý nghĩa.

Thùy Dương

Bình luận

bình luận